บริษัท ควอลคอมม์ เทคโนโลยีส์ อินคอร์ปอเรชั่น (Qualcomm Technologies, Inc.) เปิดตัวสุดยอดแพลตฟอร์มเสียงอย่าง Qualcomm® S3 Gen 3 และ Qualcomm® S5 Gen 3 ขุมพลังทรงประสิทธิภาพที่สุดในซีรี่ส์ S5 และ S3 มอบประสบการณ์การฟังอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน 

แพลตฟอร์มเสียง Qualcomm S3 Gen 3 ออกแบบมาเพื่อมอบประสบการณ์อันยอดเยี่ยมสำหรับอุปกรณ์ระดับกลาง ผ่านการรองรับโซลูชันเสริมอย่างเหนือชั้น ภายใต้ Qualcomm Voice & Music Extension Program ระบบอีโคซิสเต็มเสียงที่สร้างความมีชีวิตชีวาด้วยด้วยนวัตกรรมเทคโนโลยีสุดล้ำ ออกแบบมาเพื่อเสริมและยกระดับแพลตฟอร์มเสียงของควอลคอมม์ เทคโนโลยีดังกล่าวได้รับการรับรองแล้วก่อนหน้านี้

เพื่อช่วยให้ผู้ผลิตอุปกรณ์ (OEM) สามารถตรวจสอบระยะเวลาในการวางจำหน่ายสินค้าและฟีเจอร์อื่นๆที่ตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภค ไม่ว่าจะเป็น ระบบปรับแต่งการได้ยิน (hearing enhancement), เสียงรอบทิศทาง (spatial audio), ระบบตัดเสียงรบกวน (echo cancellation) และการติดตามสภาพการใช้งานของอุปกรณ์ (health tracking)

สำหรับกลุ่มผลิตภัณฑ์ระดับพรีเมียม แพลตฟอร์มเสียง Qualcomm S5 Gen 3 พร้อมโครงสร้างใหม่ จะช่วยผลักดันนวัตกรรมของนักพัฒนามอบประสบการณ์เสียงที่เหนือชั้น นอกจากนี้ยังมีประสิทธิภาพการประมวลผลเพิ่มขึ้น 3 เท่า และขุมพลังประมวลผล AI มากกว่ารุ่นก่อนหน้าถึง 50 เท่า ซึ่งจะช่วยให้แพลตฟอร์มนี้สามารถรองรับการทำงานของอุปกรณ์ให้มีวิธีการตอบสนองอย่างราบรื่นไม่ว่าจะทำงานอยู่ที่บ้าน ขณะเดินทาง หรือสถานการณ์ต่างๆ

“ควอลคอมม์มุ่งมั่นยกระดับประสบการณ์เสียงทุกรูปแบบ ผลิตภัณฑ์ของเราครอบคลุมตั้งแต่ระดับสุดยอดพรีเมียมกับ S7, ระดับพรีเมียมกับ S5 จนถึงระดับกลางกับ S3 เรามีความภูมิใจที่จะเปิดตัวแพลตฟอร์มเสียง Qualcomm S5 และ S3 รุ่นใหม่ที่ทรงพลัง ซึ่งจะช่วยผลักดันนวัตกรรมเสียงยุคใหม่” Dino Bekis รองประธานกรรมการบริหารและผู้จัดการทั่วไป ฝ่าย Wearables and Mixed Signals Solutions บริษัท ควอลคอมม์ เทคโนโลยีส์ อินคอร์ปอเรชั่น

กล่าว โดยเสริมว่า “ผู้บริโภคต้องการฟีเจอร์และประสบการณ์ที่หลากหลายมากขึ้นในราคาที่ย่อมเยา Qualcomm Voice & Music Extension Program จะมอบข้อได้เปรียบทางการแข่งขันที่สำคัญให้กับผู้ผลิตอุปกรณ์และความสามารถในการสร้างความแตกต่างด้วยระบบเทคโนโลยีเสียงที่ล้ำสมัยที่สุดในโลก

นอกจากนี้ในอุปกรณ์ระดับพรีเมียม สถาปัตยกรรมและสมรรถนะของ AI ที่เพิ่มขึ้นใน S5 Gen 3 จะมอบแพลตฟอร์มที่ช่วยพัฒนาอุปกรณ์อัจฉริยะสำหรับผู้ผลิตอุปกรณ์(OEM) ให้สามารถตรวจสอบสภาพแวดล้อมของผู้ใช้ ควบคู่ไปกับวิธีการใช้งานอุปกรณ์และการตอบสนองของอุปกรณ์ได้อย่างเหมาะสม”

Youfei Wang ผู้จัดการทั่วไปแผนกพัฒนาเทอร์มินัลอัจฉริยะของ vivo กล่าวว่า “เรารู้สึกตื่นเต้นที่จะเปิดตัวอุปกรณ์รุ่นแรกของโลกที่ใช้แพลตฟอร์มเสียง Qualcomm S3 Gen 3 ในเร็วๆ นี้ เราจะมอบประสบการณ์การฟังเพลงคุณภาพระดับสูงให้กับลูกค้า และสัมผัสกับประสบการณ์การฟังเพลงที่ศิลปินสร้างสรรค์อย่างตั้งใจ โปรดติดตามข่าวการเปิดตัวได้เร็วๆนี้”

Leave a Reply