วันที่ 29 กุมภาพันธ์ 2567 นายภาณุพัฒน์ เกษมสุข หัวหน้ากลุ่มธุรกิจองค์กร โมบาย เอ็กซ์พีเรียนซ์ บริษัท ไทยซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด เปิดเผยว่า จากการเปลี่ยนแปลงวิธีการทำงานแบบไฮบริดเวิร์กทำให้อุปกรณ์การสื่อสารที่มีความปลอดภัย และเชื่อมต่อได้สะดวกกำลังเติบโตอย่างต่อเนื่อง

  • เปิดชื่อ ผบ.ตร. 7 คน เด้งเข้าทำเนียบ ด้วยอำนาจนายกรัฐมนตรี  
  • ประกันสังคม ขายหุ้น “บางจาก” 1.5 ล้านหุ้น หลังซื้อ 4.7 แสนหุ้น เมื่อ 4 วันก่อน
  • ส่องพอร์ตหุ้นไทย “ดร.นิเวศน์-ครอบครัว” 5.6 พันล้าน ปี’66 ได้ปันผลกี่บาท

ดังนั้นอุปกรณ์ในการทำงานต้องมีประสิทธิภาพ และช่วยให้การทำงานจากนอกออฟฟิศมีประสิทธิภาพเต็มที่ โดย 89% ของพนักงานให้ความเห็นว่าอุปกรณ์สื่อสาร เป็นปัจจัยสำคัญในการส่งเสริมประสิทธิภาพในการทำงาน “ซัมซุงเข้าใจความต้องการขององค์กรสมัยใหม่ได้เป็นอย่างดี”

“สัดส่วนลูกค้าที่ใช้อุปกรณ์และโซลูชั่นของ Samsung Business ส่วนใหญ่อยู่ในกลุ่มร้านค้ารีเทลกว่า 30% แต่เราก็มีให้บริการกลุ่มหน่วยงานรัฐด้านความมั่นคงและอื่น ๆ ด้วย แต่ส่วนที่คิดว่าจะต้องโฟกัส เพราะมีช่องว่างในการเติบโตมากที่สุดคือ กลุ่มโรงงานอุตสาหกรรม 

เพราะเป็นจังหวะที่อุตสาหกรรมนี้กำลังทรานส์ฟอร์มตัวเองไปสู่ดิจิทัล ทำให้มีความต้องการอุปกรณ์สื่อสารและเชื่อมต่อที่เหมาะสมในสภาพแวดล้อมแบบโรงงาน”นายภาณุพัฒน์กล่าวเสริมว่า ซัมซุงได้มีการพัฒนาทั้งผลิตภัณฑ์ โชลูชั่น พร้อมทั้งการให้บริการเต็มรูปแบบมากยิ่งขึ้น พร้อมเป็นส่วนหนึ่งที่จะช่วยให้องค์กรประสบความสำเร็จ จากผลิตภัณฑ์คุณภาพเพื่อลูกค้าองค์กรโดยเฉพาะ

และซัมซุงมั่นใจว่า Galaxy for Workจะสามารถผลักดันธุรกิจสมาร์ทดีไวซ์เพื่อลูกค้าองค์กรให้เติบโตถึง 20% ภายในสิ้นปี 2567ความต้องการอุปกรณ์สื่อสารเพื่อการทำงาน นอกจากการพิจารณาต้นทุนและความสามารถที่จะช่วยให้องค์กรเติบโตได้แล้วความเหมาะสมของความต้องการใช้งานก็เป็นสิ่งที่ถูกใช้เพื่อพิจารณา เช่น พนักงานออฟฟิศหลังบ้าน 

ก็ต้องการอุปกรณ์ที่มีการเชื่อมต่อเสถียรใช้งานยืดหยุ่นเข้ากับออฟฟิศเอกสารต่าง ๆ มีปากกาสำหรับจดบันทึก และมีความปลอดภัยในการรักษาข้อมูล หรือกรณีพนักงานที่อยู่ฟรอนต์ไลน์ ตามไซต์งานไม่ว่าจะเป็นพนักงานรถส่งของ พนักงานฝ่ายผลิต หน่วยลาดตระเวน ล้วนต้องการอุปกรณ์ที่ทนทาน กันกระแทก ทนความร้อน หรือมีแบตเตอรี่ที่ยาวนาน

ดังนั้น Samsung จึงนำเสนออุปกรณ์เพื่อให้เหมาะสมกับสภาพแวดล้อมงาน กรณีงานหลังบ้าน/ออฟฟิศ ก็มี Galaxy Enterprise Edition ประกอบด้วย Galaxy S23 FE EE, Galaxy A15 EE, Galaxy Tab A9 EE, Galaxy Tab S9 FE EE พัฒนาขึ้นเพื่อตอบสนององค์กรในภาคธุรกิจที่หลากหลาย

Leave a Reply