Asus ประเทศไทย เปิดราคาพร้อมวางจำหน่ายเครื่องเล่นเกมพกพา ROG ALLY รุ่นใหม่ล่าสุด ที่เกมเมอร์หลายคนรอคอย  กับสเป็คที่ไม่ธรรมดาด้วยหน้าจอขนาด 7 นิ้ว ระบบปฏิบัติการ Windows 11 Home ขุมพลัง AMD Ryzen™ Z1 Extreme Processor หน่วยความจำ RAM 16GB และ ROM 512 GB น้ำหนักเบาเพียง 608 กรัม ในราคา 24,990 บาท 

ROG ALLY มาพร้อมระบบปฏิบัติการ Windows 11 Home ที่ให้ PC Game Pass เล่นได้แบบไม่อั้นถึง 3 เดือน ขับเคลื่อนด้วยโปรเซสเซอร์ AMD Ryzen Z1 Extreme กระบวนการผลิต 4 นาโนเมตร บนสถาปัตยกรรม Zen 4 และกราฟิก RDNA 3  

ด้วยเทคโนโลยีการเพิ่มสเกล เช่น FidelityFX Super Resolution และ Radeon Super Resolution ทำให้ Ally สามารถเพิ่มอัตราเฟรมในขณะที่รักษาคุณภาพของภาพไว้ได้เป็นอย่างดี สามารถเลือกโหมดการเล่นได้ 3 โหมด ตั้งแต่โหมด Silent 9 วัตต์ ไปจนถึง 15 วัตต์ใน โหมด Performance ไปจนถึง 25 วัตต์ในโหมด Tubo (หรือ 30 วัตต์เมื่อเชื่อมต่อกับไฟ AC) 

พร้อมระบบแบบพัดลมคู่ ระบายความร้อนได้อย่างมีประสิทธิภาพ รองรับการเชื่อมต่อ Wi-Fi 6E นอกจากนี้ยังสามารถเชื่อมต่ออุปกรณ์เสริมอย่าง ตัวเครื่องออกแบบให้มีความลาดเอียง 2 และ 14 องศาตามหลักสรีรศาสตร์ ปุ่มกดต่างๆ ถูกวางไว้ที่ส่วนบนของตัวเครื่องเพื่อความเหมาะสมขณะเล่นเกม 

พื้นผิวของเครื่องเล่นเกมมีรูปสามเหลี่ยมขนาดเล็กที่ช่วยให้จับถือได้กระชับมือ ไม่ลื่นหลุดง่ายๆ มีไฟ RGB บริเวณจอยสติ๊กเพื่ออรรถรสในการเล่นเกม สามารถบังคับได้อย่างแม่นยำ รวมไปถึงปุ่ม Trigger ที่อยู่ด้านบน มาพร้อมแบตเตอรี่ขนาดใหญ่ เล่นเกมแบบหนักๆ ได้นาน 2 ชั่วโมง หรือรับชมภาพยนตร์ได้นาน 6.8 ชั่วโมง สามารถชาร์จจาก 0-50% ในเวลาเพียง 30 นาที รองรับทุกแพลตฟอร์ม ไม่ว่าจะเป็น Steam, Xbox Game Pass, Epic, GOG และอื่นๆ

จอแสดงผลแบบสัมผัสขนาดใหญ่ถึง 7 นิ้ว ความละเอียด FullHD 1080p แสดงผลด้วยอัตรา Refresh 120 Hz รองรับ FreeSync Premium แสดงผลด้วยมาตรฐานสีที่สูงถึง 100% sRGB ความสว่างสูงสุด 500 nits กระจกหน้าจอแบบ Corning Gorilla Glass Victus 

เพิ่มความแข็งมากกว่า 40% เคลือบ Corning Gorilla Glass DXC ช่วยลดการสะท้อนของหน้าจอ ลำโพง Smart Amp แบบยิงคู่ด้านหน้าพร้อม Dolby Atmos ช่วยเพิ่มระดับเสียงที่เสมือนจริง พร้อมระบบตัดเสียงรบกวน AI แบบสองทางจะประมวลผลเสียงทั้งขาเข้าและขาออกเพื่อกรองเสียงรบกวน

นอกจากนี้ยังสามารถเชื่อมต่อกับ XG Mobile ที่รองรับการเชื่อมต่อ เมาส์, คีบอร์ด รวมไปถึงหน้าจอ ที่รองรับการทำงานแบบ 4K ได้อีกด้วย

Leave a Reply