OPPO บริษัทเทคโนโลยีชั้นนำระดับโลกได้ประกาศจัดตั้ง OPPO AI Center ด้วยการวิจัยและพัฒนาโดยเฉพาะในด้าน AI และแอปพลิเคชัน ศูนย์แห่งใหม่นี้มีจุดมุ่งหมายเพื่อเสริมสร้างขีดความสามารถ AI ของ OPPO และสำรวจผลิตภัณฑ์และฟีเจอร์ AI ที่เน้นผู้ใช้เป็นศูนย์กลางในวงกว้างมากขึ้น ซึ่งจะช่วยให้ OPPO สามารถนำเสนอประสบการณ์ล่าสุดแก่ผู้ใช้ในระดับแนวหน้าของ AI ได้ 

OPPO เผยว่าในไตรมาสที่ 2 ของปี 2024 OPPO Reno11 Series จะมาพร้อมกับสุดยอดฟีเจอร์ AI อย่างนวัตกรรม OPPO AI Eraser และอีกมากมาย ความก้าวหน้าเหล่านี้ตอกย้ำถึงความมุ่งมั่นของ OPPO ในการเป็นผู้บุกเบิกความล้ำสมัยของ AI และเพื่อเพิ่มการเข้าถึงเทคโนโลยี AI สำหรับผู้ใช้ทั่วโลก

“หลังจากฟีเจอร์โฟน และสมาร์ตโฟนแล้ว สมาร์ตโฟน AI ที่ก้าวไปอีกขั้นจะเป็นตัวแทนของการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ครั้งที่สามในอุตสาหกรรมโทรศัพท์มือถือ ในยุคของสมาร์ตโฟน AI ทั้งอุตสาหกรรมโทรศัพท์มือถือและประสบการณ์ผู้ใช้จะได้เห็นการเปลี่ยนแปลงที่ปฏิวัติวงการ” Pete Lau, Chief Product Officer of OPPO  “OPPO มุ่งมั่นที่จะเป็นผู้มีส่วนร่วมและส่งเสริมสมาร์ตโฟน AI เราหวังว่าจะได้ทำงานร่วมกับพันธมิตรในอุตสาหกรรมของเราเพื่อร่วมกันขับเคลื่อนนวัตกรรมของอุตสาหกรรมโทรศัพท์มือถือและพลิกโฉมประสบการณ์อัจฉริยะของโทรศัพท์มือถือ”

OPPO กล่าวถึง 4 คุณลักษณะเด่นของสมาร์ตโฟน AI

จากการวิจัยเชิงคาดการณ์และการรวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับโมเดลขนาดใหญ่รวมถึงเทคโนโลยี AI ในการที่ตอบสนองต่อยุคสมาร์ตโฟน AI OPPO ได้นิยามลักษณะสำคัญ 4 ประการของสมาร์ตโฟน AI ไว้ดังนี้:

  • สมาร์ตโฟน AI ต้องใช้ทรัพยากรการประมวลผลอย่างมีประสิทธิภาพเพื่อตอบสนองความต้องการด้านการคำนวณของ Generative AI
  • สมาร์ตโฟน AI ควรตระหนักถึงโลกแห่งความเป็นจริงทันเวลาผ่านเซ็นเซอร์ เพื่อทำความเข้าใจข้อมูลที่ซับซ้อนของผู้ใช้ และสภาพแวดล้อม
  • สมาร์ตโฟน AI ต้องมีความสามารถในการเรียนรู้ด้วยตนเอง
  • สมาร์ตโฟน AI มีความสามารถในการสร้างเนื้อหาหลายรูปแบบ ช่วยให้ผู้ใช้ได้รับแรงบันดาลใจ และการสนับสนุนความรู้อย่างต่อเนื่อง

ด้วยคุณลักษณะที่โดดเด่นเหล่านี้ การมาถึงของสมาร์ตโฟน AI จะปฏิวัติอุตสาหกรรมมือถือ บริการ AI ต่างๆ จะถูกรวมเข้ากับตัวแทนอัจฉริยะ ทำให้ผู้ใช้สามารถเพลิดเพลินไปกับบริการที่ตอบสนองความต้องการส่วนบุคคลได้ดีขึ้น ระบบนิเวศใหม่นี้จะเสริมและพัฒนาระบบนิเวศของแอปในปัจจุบันอย่างมีนัยสำคัญ โดย OPPO จะมอบความสามารถด้าน AI รวมถึงแพลตฟอร์มการพัฒนาเพื่อสนับสนุนระบบนิเวศใหม่ล่าสุดนี้

Leave a Reply