รีวิวโทรศัพท์ Galaxy A54 จากค่าย Samsung

เหมือนกัน แต่แตกต่าง (แต่ส่วนใหญ่เหมือนเดิม) Galaxy A54 เป็นการยืนยันว่าคุณไม่ควรเปลี่ยนแปลงสูตรชนะเดิมหรืออย่างนั้นอย่างน้อย Samsung เห็นแบบนั้นว่ามันแตกต่าง ไม่ว่าเราจะเห็นด้วยอย่างสมบูรณ์หรือไม่ คุณจะต้องอ่านต่อไปเพื่อหาคำตอบ

ตั้งแต่ต้น ราคาขายปลีก (MSRP) ของ A54 ประมาณ 19,646 บาท อาจทำให้ผู้คนอยู่ในสถานการณ์ตกใจบ้าง แต่อย่าตื่นเต้นมาก่อนเพราะราคาเริ่มต้นของ A53 5G นั้นก็ค่อนข้างเป็นเช่นเดียวกันกับ A54 แต่ตัวเลขมักมีแนวโน้มลดลงอย่างรวดเร็วในเพียงเดือนหรือสองเท่านั้น

การตรวจสอบข้อมูลเชิงลึกเพื่อค้นหาความแตกต่างในเนื้อหา เราสังเกตเห็นว่ามีมากขึ้น – โมเดลใหม่ได้ผ่านเกณฑ์น้ำหนัก 200 กรัม แม้แค่เล็กน้อย การลดขนาดหน้าจอเล็กน้อยทำให้เรื่องนั้นน่าประหลาดมากขึ้น โดยเฉพาะเมื่อความจุแบตเตอรี่ยังคงเดิม

ชิปเซ็ตใหม่นั่นเป็นสิ่งชัดเจนมาก ตัวเลขพิเศษ 100 ใน Exynos 1380 หมายถึงสองคอร์ที่มีพลังงานมากขึ้นใน CPU และคอร์ GPU เพิ่มเติมเมื่อเปรียบเทียบกับ 1280 ในโมเดลเก่า นั่นกำลังเป็นการปรับปรุงฮาร์ดแวร์ที่สำคัญที่สุดในปีนี้และอาจจะคุ้มค่ากับน้ำหนักเพิ่มขึ้นไม่กี่กรัม

ไม่มีเซนเซอร์ความลึก (ซึ่งไม่น่าจะได้รับความสนใจ) และการตั้งค่ากล้องที่มีระบบกล้องแบบสามตัวบนหลังเปลี่ยนเป็นหน่วย 50MP แทนหน่วย 64MP ของ A53 5G การลดความละเอียดในรูปร่างไม่ได้หมายความว่ามีความหมายมากเท่าไหร่ ดังนั้นเราไม่ได้มองเห็นมันเป็นการลดคุณภาพเมื่อเข้าไปในนี้ กล้องทางด้านข้างและกล้องมาโครดูเหมือนไม่เปลี่ยนแปลงเลย ด้วยกล้องเซลฟีเหมือนเดิม

ไม่มีการเปลี่ยนแปลงก็อาจจะเป็นสิ่งดีด้วยนั่นเอง ยกตัวอย่างเช่นการได้รับการจำแนก IP67 – โซนี่ Galaxy A-series midrangers มีการให้ความคงทนทั้งต่อฝุ่นและน้ำมาหลายรุ่นแล้ว และ A54 ยังคงตามทางนั้นต่อไป คุณยังได้รับลำโพงสเตอริโอเหมือนเช่นเดิมและสล็อต microSD ยังคงอยู่ในปีหน้าต่อไปด้วย

การเปิดกล่องของ Samsung Galaxy A54

การห่อหุ้มของ A54 เป็นแบบธรรมดาเหมือนปีที่แล้ว – A52(s) เป็นรุ่นสุดท้ายที่รวมอะแดปเตอร์ไฟในกล่องได้ด้วย อุปกรณ์ที่คุณได้รับกับ A54 จำกัดอยู่ที่เครื่องมือดันซิมและสาย USB-C (สีขาว) ไม่มีอะไรเพิ่มเติม

การออกแบบ คุณภาพการสร้าง การใช้งาน

การรวมกลไกการออกแบบ Galaxy ในทั้งหมดเพิ่มขึ้น ไม่เพียงแต่ S23 และ S23+ ได้รับการออกแบบใหม่เหมือน Ultra เท่านั้น แต่สมาชิกในชุด A ก็นำโครงร่างกล้องเดียวกันมาใช้งานด้วยเลนส์กล้องสามส่วนที่แยกจากกัน แต่ล้อมรอบด้วยวงรัดสว่าง ยื่นออกมาใกล้ ๆ 2 มม. และเนื่องจากโทรศัพท์จริงกำลังหยิบอยู่ที่ด้านล่างเมื่อวางบนโต๊ะ มันจึงโคลงไปมาอย่างไม่สม่ำเสมอ – การพิมพ์บนแป้นพิมพ์ในกรณีเช่นนี้อาจทำให้คุณรำคาญแน่นอน

การจัดวางคุณลักษณะรอบขอบไม่ได้เหมือนเดิมทั้งหมด แต่มีการเปลี่ยนแปลงเล็กน้อยในเชิงปฏิบัติการ ปุ่มกดที่มีความสมดุลอยู่ด้านขวา พอร์ต USB-C อยู่ด้านล่าง ตอนนี้มีรูที่เป็นของสองตำแหน่งด้านล่าง น่าจะมีไมโครโฟนอยู่ด้านหลังของแต่ละตำแหน่ง (ต่างจากที่เป็นรูเดียวใน A53) และนี่คือนอกเสียงลำโพง ‘หลัก’ ไมโครโฟนอีกตัวอยู่ด้านบนที่ช่องใส่การ์ดได้เจอที่ตั้งใหม่จากด้านล่างมา

Leave a Reply