บรรยากาศของซัมเมอร์กลับมาอีกครั้ง การออกเดินทางท่องเที่ยวและการถ่ายภาพทริปสุดสดใสก็กลับมาเช่นกัน วันนี้ KT Review กรุงเทพธุรกิจไอที จะพามารู้จักกล้องรุ่นใหม่ล่าสุดจาก FUJIFILM ที่รับประกันว่าถูกใจสาย INSTAX หรือกล้องอินสแตนท์อนาล็อกอย่างแน่นอน กับ INSTAX mini 99 กล้องอินสแตนท์อนาล็อกระดับไฮเอนด์

กล้อง INSTAX mini 99 เป็นรุ่นที่ยกระดับจากรุ่น INSTAX mini 90 อันโด่งดัง โดยเพิ่มฟีเจอร์ใหม่ที่ใช้เทคโนโลยีอนาล็อกในการเพิ่มประสบการณ์การในการถ่ายภาพและสร้างสรรค์ภาพได้มากขึ้น พร้อมกับผิวกล้องด้านวัสดุคล้ายหนังสุดหรู

หรูหราคลาสสิก

กล้อง mini 99 ได้รับการออกแบบให้มีความอนาล็อกเต็มเปี่ยม ตั้งแต่ การใช้วงแหวนเลนส์เพื่อซูมและระยะโฟกัส และใช้วงแหวนด้านข้างเพื่อปรับแสงและความสว่าง ตัวกล้องมีพื้นผิวด้านคล้ายหนังเพื่อให้จับได้สะดวก เคลือบผิวสัมผัสแบบแฮมเมอร์โทนและใช้ข้อความสีเพื่อนำเสนอรูปลักษณ์ภายนอกแบบคลาสสิกและพื้นผิวระดับพรีเมียม

ควบคุมเอฟเฟกต์สีได้ดั่งใจ

INSTAX mini 99 มาพร้อมไฟ LED ที่จะช่วยสาดแสงลงบนฟิล์มโดยตรงเมื่อมีการกดถ่าย ให้เราเลือกสร้างสรรค์รูปถ่ายได้ 6 รูปแบบ โดยจะให้ผลลัพธ์แตกต่างกันขึ้นอยู่กับความสว่างโดยรอบ สีของตัวแบบ และปัจจัยอื่นๆ ในการถ่ายภาพโดดเด่นด้วยโหมดวิกเนใน INSTAX mini 99 มาพร้อมโหมดวิกเนต ที่ช่วยจำกัดการเปิดเลนส์ให้แคบลงด้วยตนเองเพื่อลดแสงบริเวณขอบรูป ช่วยให้ภาพตรงกลางโดดเด่นยิ่งขึ้น

ควบคุมความสว่างได้ 5 ระดับ

กล้อง INSTAX mini 99 มีปุ่มหมุนควบคุมความสว่างที่ด้านข้างเพื่อสร้างภาพ high-key หรือ low-key ซึ่งปรับความสว่างได้ 5 ระดับตั้งแต่ D- ถึง L+ และใช้ร่วมกับ ‘การควบคุมเอฟเฟกต์’ หรือ ‘โหมดวิกเนต’ เพื่อปรับแต่งโทนสีและความสว่างได้อย่างอิสระ

สารพัดโหมดถ่ายภาพเพื่อทุกสถานการณ์

นอกจากจะมีโหมดที่กล่าวไปข้างต้น กล้อง INSTAX mini 99 ยังมีโหมดถ่ายภาพมากมาย อาทิ โหมดถ่ายภูมิทัศน์ และ โหมดมาโคร เพื่อให้ภาพคมชัดตามระยะห่างของวัตถุ โหมดการถ่ายในอาคารช่วยเพิ่มแสงในการถ่ายในที่มืด และโหมดกีฬาสำหรับการถ่ายภาพวัตถุที่เคลื่อนที่เร็ว

ไม่เพียงเท่านั้น ยังมีระบบตั้งเวลาถ่ายซึ่งเป็นเครื่องมือที่สะดวกสำหรับการถ่ายภาพงานหรือภาพกลุ่ม ตั้งค่าการใช้แฟลชไม่ว่าจะเป็นปิดการใช้แฟลช แก้ไขตาแดง และอื่นๆ ขึ้นอยู่กับสถานที่ถ่ายภาพ นอกจากนี้ยังมีโหมดภาพซ้อนเพื่อรวมสองภาพเข้าด้วยกันด้วยการกดชัตเตอร์ 2 ครั้งในการถ่ายฟิล์ม 1 รูป และโหมด Bulb ในการสร้างสรรค์รูปจากการเล่นกับแสงโดยการเปิดชัตเตอร์ค้างไว้เป็นระยะเวลานานด้วย

ยกระดับความปังด้วยแอป INSTAX UP!

แอป INSTAX UP! ทำให้คุณเปลี่ยนฟิล์ม INSTAX ให้เป็นไฟล์ดิจิทัลได้ง่ายๆ ผ่านการสแกนภาพและเก็บรูปพร้อมกรอบฟิล์มลงบนเครื่อง โดยกลับมาย้อนดูภาพฟิล์ม INSTAX บนสมาร์ตโฟนได้ตลอดเวลา และโพสต์คอลเลกชันที่สร้างในแอปอย่างสะดวกบนโซเชียลมีเดียได้สะดวกสุดๆ

Leave a Reply