3 โน้ตบุ๊กที่คุณควรซื้อแทน MacBook Air

MacBook Air M2 จาก Apple เป็นหนึ่งในโน้ตบุ๊กที่ดีที่สุด มันยังคงทนทานในกลุ่มโน้ตบุ๊กขนาด 13 นิ้วที่เริ่มถูกแทนที่โดยเครื่อง 14 นิ้วอย่างช้าๆ มันบางมากในขณะที่ยังคงมอบประสิทธิภาพที่เหนือ ซึ่งทีประสิทธิภาพแบตเตอรี่ที่ดีและประสบการณ์ทางสายตาและเสียงที่ยอดเยี่ยม มันเป็นโน้ตบุ๊กที่ยากจะทำลายหากคุณพอใจกับ macOS

แต่ Windows ยังคงเป็นแพลตฟอร์มที่มีอิทธิพล ดังนั้นผู้ที่ต้องการโน้ตบุ๊ก Windows มีทางเลือกที่เยี่ยมมาก คุณจะใช้เงินประมาณเดียวกันและคุณจะได้รับประสิทธิภาพที่ดีเยี่ยม ประสิทธิภาพแบตเตอรี่ที่ดี และในบางกรณีแม้กระทั่งการแสดงผลที่เหนือกว่าด้วยนี่คือสามโน้ตบุ๊กที่คุณควรซื้อแทน MacBook Air

Dell XPS 13 Plus

แล็ปท็อป ในไลน์อัพของ Dell ได้ผ่านการเปลี่ยนแปลงที่สำคัญในรุ่นล่าสุด เริ่มจากคุณลักษณะเด่น เช่น แทชแพดฮัพติกที่ซ่อนอยู่ แป้นพิมพ์โซลิดใหม่ และปุ่มฟังก์ชัน LED ทั้งหมดเริ่มต้นจาก XPS 13 Plus และได้ถูกนำมาใช้ในโมเดลขนาด 14 และ 16 นิ้ว มันเป็นแล็ปท็อปขนาดเล็กพอดีด้วยขอบจอที่เล็กที่สุดในธุรกิจ แต่มันหนาขึ้นเล็กน้อยเมื่อเปรียบเทียบกับ MacBook Air ที่บางมากที่สุดที่ 0.60 นิ้ว เทียบกับ 0.44 นิ้ว พร้อมน้ำหนักประมาณ 2.7 ปอนด์

นอกเหนือจากลักษณะภายนอกที่สมัยใหม่มาก โน้ตบุ๊ก XPS 13 Plus เป็นผู้ทำงานที่แข็งแกร่งพร้อมมีตัวเลือกแสดงผล OLED ที่ยอดเยี่ยม ระยะเวลาการใช้งานแบตเตอรี่เป็นเล็กน้อยกว่าเฉลี่ย แต่ราคาของมันน่าสนใจ เริ่มต้นที่ 39,399 สำหรับ Core i7-1360P รุ่นที่ 13, RAM 16GB, SSD 512GB และหน้าจอ IPS Full HD+ (1920 x 1200)

Asus Zenbook S 13 OLED

Asus มีประวัติในการผลิต แล็ปท็อป ที่บางและเบาที่ล้ำสมัยในราคาที่น่าสนใจ Zenbook S 13 OLED เป็นตัวอย่างคลาสสิก มันมีลักษณะเรียบง่ายที่น่าสนใจ ด้วยรูปแบบทางเรขาคณิตบนฝาและการออกแบบที่เน้นรูปทรงมากกว่าการทำงาน เมื่อฝาถูกเปิด เน้นการหลังแบบโจ่งแจ้งซึ่งช่วยเพิ่มการไหลของอากาศและให้มุมที่สบายขึ้นสำหรับการพิมพ์

ในราคา 46,569 บาท คุณจะได้รับชิปเซต Intel Core Ultra 7 รุ่นที่ 14 28 วัตต์ 155H ซึ่งมีคอร์พลัสเสริมสำหรับประสิทธิภาพเพิ่มเติมและหน่วยประมวลผลประสาทเทียม (NPU) เพื่อจัดการงาน AI ในอุปกรณ์ มันยังรวมปุ่ม Windows Copilot ที่รองรับการใช้งาน AI ของ Microsoft แม้ในรูปแบบคลาวด์ (ตอนนี้) การกำหนดค่านี้รวมถึง RAM 32GB /SSD 1TB และหน้าจอ OLED ขนาด 13.3 นิ้ว 2.8K (2880 x 1800)

ความยาวของ Zenbook S 13 OLED ที่ 0.43 นิ้วเล็กน้อยกว่าที่ขอบหน้าของ MacBook Air ที่ 0.44 นิ้ว และหนาเล็กน้อยที่ขอบหลังที่ 0.46 นิ้ว น้ำหนักเพียง 2.2 ปอนด์เท่านั้น หนักเบากว่า MacBook Air ที่ 2.7 ปอนด์ และอย่างไรก็ตาม มันยังมีโครงสร้างที่มั่นคงมากขึ้นด้วยฝาที่สามารถต้านการงอและการเอียงได้ทั้งหมด โครงสร้างเป็นลักษณะแมกนีเซียมอลูมิเนียมที่แข็งแรง ในขณะที่ฝาใช้วัสดุ “อลูมินัมเซรามิก” ที่รู้สึกเหมือนดินเหนียว แต่มีลักษณะเหมือนหิน โดยรวมแล้ว Zenbook มีการออกแบบที่ยอดเยี่ยมตรงกับประสิทธิภาพที่เร็วและหน้าจอที่สวยงาม

ThinkPad X1 Nano Gen 3

โน้ตบุ๊กขนาดเล็กสำหรับผู้ที่รักในรูปโฉมของ ThinkPad มันยังคงคุณลักษณะการออกแบบที่เป็นมาตรฐานของ ThinkPad ทั้งหมด รวมถึงลักษณะเด่นของสีดำที่สวยงามด้วยฝาคาร์บอนไฟเบอร์สีดำและโครงสร้างล่างที่เป็นโลหะแมกนีเซียมอลูมิเนียม แป้นพิมพ์เหมือนกับ ThinkPad Z13 Gen 2 ในขณะที่แทชแพดยังคงเป็นรุ่นกลไกที่ยังทำงานได้ดี

ที่สำคัญที่สุดคือ ThinkPad X1 Nano Gen เล็กที่ 0.58 นิ้ว และยังมีน้ำหนักที่น่าประทับใจเพียง 2.12 ปอนด์ ทำให้มันเป็นหนึ่งในโน้ตบุ๊กขนาด 13 นิ้วที่เบาที่สุดที่คุณสามารถซื้อได้ และยังมีซีพียู Intel รุ่นที่ 13 รวมถึงตัวเลือก vPro ที่สามารถเชื่อมต่อกับระบบการจัดการและรักษาความปลอดภัยในองค์กรได้ การสนับสนุน WWAN 4G เป็นตัวเลือกที่เติมเต็มสำหรับผู้ใช้ทางธุรกิจ

Leave a Reply