เมื่อ Microsoft เปิดเผยแผนการที่นำโดย AI เพิ่มเติมในการประชุมนักพัฒนา Build ในวันนี้ AI ไม่ได้แตะต้องแง่มุมใด ๆ ของธุรกิจ นอกเหนือจากการนำ “Copilot” มาสู่ Windows 11 และ Edge แล้ว บริษัทยังแบ่งปันข้อมูลเกี่ยวกับวิธีที่ AI จะเข้ามาในร้าน โดยเริ่มจาก AI Hub ใหม่มันคือ “ส่วนใหม่ที่คัดสรรของ Microsoft Store ซึ่งเราส่งเสริมประสบการณ์ AI ที่ดีที่สุดที่สร้างโดยชุมชนนักพัฒนาและ Microsoft” บริษัทกล่าวในการเปิดตัว 

พื้นที่นี้จะใช้เพื่อ “ให้ความรู้แก่ลูกค้าเกี่ยวกับวิธีเริ่มต้นและขยายเส้นทาง AI ของพวกเขา สร้างแรงบันดาลใจให้พวกเขาใช้ AI ในชีวิตประจำวันเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการทำงาน ตัวอย่างเช่น Luminar Neo, Descript, Podcastle, Copy.ai, Kickresume, Play.ht และแอพและบริการอื่น ๆ อีกมากมาย อนุญาตให้ผู้ใช้ใช้ประโยชน์จาก AI เพื่อช่วยสร้างเนื้อหาร้านค้ายังจะได้รับสรุปรีวิวที่สร้างโดย AI ซึ่งรวบรวมความคิดเห็นจากผู้ใช้รายอื่นเกี่ยวกับแอพและเกม ให้สรุปสั้น ๆ 

ของสิ่งที่พูด ด้วยวิธีนี้ผู้คนไม่ต้องตรวจสอบซ้ำ Microsoft ให้เครดิต “บทวิจารณ์นับพัน” สำหรับแอปยอดนิยมบางส่วนหากคุณเป็น Windows Insider คุณจะสามารถลองใช้คุณลักษณะใหม่ในการแสดงตัวอย่างที่จะคืนค่าไอคอนแอป Store ของคุณเมื่อคุณเปลี่ยนไปใช้อุปกรณ์ Windows 11 เครื่องใหม่ คุณต้องย้ายจากการตั้งค่า Windows 10 หรือ 11 เพื่อเริ่มต้น การวางไอคอนสำหรับแอพ Store ของคุณเมื่อคุณสลับไปมา “กู้คืนโดยอัตโนมัติจากตำแหน่งที่ [คุณ] มี – บนเมนู Start และบนแถบงาน”

นักพัฒนาจะได้รับการสนับสนุน AI เช่น คำหลักที่สร้างขึ้นโดยอัตโนมัติและแท็กการค้นหาที่แนะนำในศูนย์พันธมิตร ซึ่งจะใช้ AI เพื่อ “ใช้ข้อมูลเมตาและปรับแต่งคำหลักของคุณ” และป้ายชื่ออื่นๆ และช่วยเพิ่มความสามารถในการค้นพบแอปของคุณในผลการค้นหาของ Microsoft Store “บริษัทยังได้เพิ่มความสามารถในการแสดงรายการแอปของคุณในหลายหมวดหมู่ Microsoft Store Ads ยังขยายออกไปได้หลายวิธี ประการแรก 

พวกเขาจะถูกเพิ่มในผลการค้นหาของ Bing ในเดือนหน้า ดังนั้นผู้ที่ใช้เบราว์เซอร์เพื่อค้นหาบางสิ่งก็จะทราบแอปพลิเคชัน Windows ที่เกี่ยวข้องด้วย ในเดือนหน้า พวกเขาจะขยายไปยังมากกว่า 150 แห่งทั่วโลกนอกสหรัฐอเมริกา นักพัฒนาสามารถเลือกแสดงโฆษณาหลายรายการในส่วนสปอตไลท์ของร้านค้า

ฟีเจอร์สำหรับผู้บริโภคส่วนใหญ่ที่ประกาศในวันนี้ใน Microsoft Store จะเป็น “เร็วๆ นี้” และไม่มีการแชร์ไทม์ไลน์ที่เฉพาะเจาะจงอีกต่อไป เห็นได้ชัดว่าบริษัทตั้งใจที่จะนำ AI มาสู่ทุกส่วนของธุรกิจและผลิตภัณฑ์ทั้งหมดของบริษัท การโจมตีใกล้เข้ามาแล้ว

Leave a Reply