ถ้าหากดูภาพรวมสมาร์ทวอชของ Garmin จะมีหลายรุ่นหลายซีรี่ย์ แต่ละรุ่นก็มีให้เลือกตามการใช้งานที่แตกต่างกันไป แต่สำหรับซีรี่ย์ Venu จะเป็นสมาร์ทวอชที่ใช้งานได้ในทุกวัน มีดีไซน์ที่เรียบง่าย ซึ่งตอนนี้มาถึงรุ่นที่ 3 แล้ว มีการปรับปรุงในเรื่องของการใช้งานต่างๆ มากมาย ส่วนการใช้งานจะมีอะไรให้เราได้ใช้งานบ้างนั้น เรามาแกะกล่องดูกันเลยครับ

แกะกล่องลองเล่น GARMIN VENU 3

เมื่อแกะกล่องออกมาก็จะพบกับอุปกรณ์ต่างๆ ดังนี้

  • Garmin Venu 3 ขนาด 45 มม. สี Black
  • สายชาร์จแบตเตอรี่แบบ USB-C
  • คู่มือการใช้งาน
  • สติ๊กเกอร์

GARMIN VENU 3 ดีไซน์เรียบง่าย น้ำหนักเบา สวมใส่สบาย 

Garmin Venu 3 สีดำที่เราได้มาทดสอบเป็นสมาร์ทวอชแบบ Diary Use ที่สามารถใช้งานได้ในทุกๆ วัน มีดีไซน์ที่เรียบง่าย เข้ากันได้กับการแต่งกายทุกไลฟ์สไตล์ ไม่ว่าจะชุดทำงาน หรือชุดไปเที่ยว สวมใส่ได้ทุกโอกาส มีการปรับเปลี่ยนดีไซน์จากรุ่นก่อนเล็กน้อย แต่โดยรวมแล้วยังคล้ายเดิม วัสดุที่ใช้ก็มีความแข็งแรง โดยหน้าจอใช้วัสดุกระจก Corning® Gorilla® Glass 3 แบบเดียวกับที่ใช้ในกระจกสมาร์ทโฟน ป้องกันรอยขีดข่วนได้ดี 

ตัวเรือนเป็นสแตนเลสสตีล มีความแข็งแรง ทนทาน แต่มีน้ำหนักเบา สายนาฬิกาใช้วัสดุเป็นซิลิโคน น้ำหนักเบา มีความนุ่มนวล ไม่ระคายผิวหนัง วัสดุโดยที่นำมาใช้ล้วนมีน้ำหนักเบา ทำให้นาฬิกามีน้ำหนักเพียง 47 กรัมเท่านั้น นอกจากนี้ยังมีสีขาว Whitestone ให้เลือกอีกด้วยจอแสดงผลแบบสัมผัสขนาด 1.4 นิ้ว เป็นจอภาพแบบ AMOLED ความละเอียด 454 x 454 พิกเซล ให้ความละเอียด และสีสันสวยงามสมจริง จอแสดงผลแบบ AMOLED ยังมีคุณสมบัติเปร่งแสงเฉพาะพิกเซลได้ 

จึงรองรับการแสดงผลแบบ Always on Display ที่ใช้พลังงานต่ำ สามารถเปิดแสดงผลได้ตลอดเวลา จึงดูเหมือนนาฬิกาจริงๆ หน้าจอไม่ดำมืดเหมือนสมาร์ทวอชรุ่นอื่นๆ สามารถดาวน์โหลดหน้าปัดนาฬิกาเพิ่มเติมได้ผ่านแอปฯ Connect IQ ทำให้ปรับเปลี่ยนหน้าจอทุกๆ วันได้ไม่จำเจ  

ตัวเรือนด้านข้างตัวเครื่องทำจากสแตนเลนสตีล ให้ความแข็งแรง ทนทาน น้ำหนักเบา และที่ด้านข้างขวาของตัวเรือนมีปุ่มมาให้ 3 ปุ่ม ทำหน้าที่ต่างๆ ดังนี้

  • ปุ่มบน ทำหน้าที่เปิดเครื่อง และเข้าสู่เมนูการใช้งานต่างๆ หากกดค้างจะเข้าสู่เมนูการควบคุม อย่างเช่นล็อคหน้าจอ, ปรับระดับเสียง, ปรับความสว่างหน้าจอ เป็นต้น
  • ปุ่มกลาง ทำหน้าที่เข้าสู่เมนูที่เข้าล่าสุด (Recent app) และหากกดค้างจะเข้าสู่เมนูคำสั่งเสียง

Leave a Reply