กล้องฟูจิ INSTAX เปิดรุ่นใหม่ Pal จิ๋วแต่แจ๋ว น่าใช้งาน

ปัจจุบันการถ่ายรูปกลายมาเป็นหนึ่งในกิจวัตรประจำวันของใครหลาย ๆ คน เนื่องจากกลายเป็นสังคมแห่งโลกโซเชียลมีเดียไปแล้ว ส่งผลให้การซื้อโทรศัพท์สมาร์ทโฟนเป็นสิ่งที่ได้รับความนิยมอย่างมาก สามารถนำภาพถ่ายอัปโหลดขึ้นโซเชียล ฯ ได้อย่างทันทีทันใด แต่ทราบหรือไม่ว่ายังคงมีคนบางกลุ่มที่นิยมการเล่นกล้องอยู่เช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นกล้องถ่ายรูปเลนส์ใหญ่ กล้องโพลารอยด์ หรือกล้องตัวเล็ก ๆ ที่มีลูกเล่นใหม่ ๆ น่าสนใจ ฉะนั้นมาดูกันว่ากล้องฟูจิ INSTAX Pal ตัวใหม่จะตอบโจทย์ผู้ใช้งานมากน้อยแค่ไหน แล้วใช้ประโยชน์จากเจ้ากล้องจิ๋วรุ่นนี้ได้มากเพียงใด

รู้จักกับ FUJIFILM แบรนด์ดังที่อยู่มาเกือบ 100 ปี

ต้องยอมรับว่าในประเทศไทยรู้จักกับแบรนด์ FUJIFILM มานานมากแล้ว โดยพวกเขาได้ก่อตั้งบริษัท ฟูจิฟิล์ม โฮล์ดิงส์ คอร์ปอเรชัน หรือเรียกง่าย ๆ ว่า ฟูจิฟิล์ม มาตั้งแต่ปี ค.ศ. 1934 ในเมืองฮาโกเนะ ซึ่งทิวทัศน์ของภูเขาไฟฟูจิกลายมเป็นแรงบันดาลใจให้กับชื่อของบริษัท ซึ่งช่วงเริ่มแรกจัดทำธุรกิจเกี่ยวกับ ฟิล์มภาพยนตร์ ฟิล์มเอ็กซ์เรย์ และ ฟิล์มกล้องถ่ายรูป เท่านั้น กระทั่งสุดท้ายเริ่มได้รับความนิยมมากขึ้นและเปิดสำนักงานอยู่ที่สหรัฐอเมริกาในปี 1965 ทั้งยังเริ่มขยายเปิดโรงงานและกระจายก่อตั้งบริษัทในหลายประเทศเพิ่มมากขึ้นในเวลาต่อมา

ปัจจุบันบริษัทจากแดนอาทิตย์อุทัยขายผลิตภัณฑ์หลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นกล้องดิจิทัล กล้องINSTAX ฟิล์มและ QuickSnap การพิมพ์ภาพ และ กล้องส่องทางไกล ทั้งยังรวมไปถึงธุรกิจทางด้านการแพทย์อีกด้วย

กล้อง FUJI ตัวใหม่ล่าสุด INSTAX Pal จิ๋วแต่แจ๋ว

เปิดตัวกันไปเป็นที่เรียบร้อย สำหรับไอเทมใหม่อย่าง INSTAX Pal กล้องตัวเล็ก ๆ แต่คุณภาพล้ำเกินขนาด ด้วยขนาดเพียงกำมือเดียวสามารถพกพาติดตัวไปได้ทุกที่ พร้อมรองรับ ระบบ Bluetooth ที่สามารถเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนผ่านแอปพลิเคชันมือถือ INSTAX Pal ใช้งานได้แบบง่าย ๆ สามารถปรับเปลี่ยนเป็นภาพแนวตั้งหรือแนวนอนตามสะดวก พร้อมติดอิโมชันเสริมให้ภาพน่ารักยิ่งขึ้นได้

สำหรับสเปกคร่าว ๆ น่าสนใจ มีดังนี้

  • เซ็นเซอร์ภาพ – 1/5-inch CMOS with primary color filter
  • การเก็บภาพสูงสุด – หน่วยความจำภายในประมาณ 50 ภาพ / หน่วยความจำเสริม MicroSD 1 GB ประมาณ 850 ภาพ
  • ช่องชาร์จพลังงาน – USB Type C
  • แบตเตอรี่ – Lithium Ion
  • น้ำหนัก – 41 กรัม
  • สภาพแวดล้อมสำหรับการทำงาน – อุณหภูมิ 5 – 35 องศา / ความชื้น 20%-80%

สำหรับเจ้า INSTAX Pal นับเป็นหนึ่งใน กล้องถ่ายรูป FUJI ที่มีความน่าสนใจ โดยเฉพาะการเที่ยวกับเพื่อหรือในงานปาร์ตี้ต่าง ๆ ด้วยลูกเล่นมากมายจะทำให้สามารถเก็บช่วงเวลาสำคัญได้อย่างรวดเร็วทันใจ สามารถใช้งานกับ INSTAX Link เพื่อแจกจ่ายภาพถ่ายเป็นที่ระลึกให้กับเพื่อน ๆ ได้เลย

Leave a Reply