รีวิว Vivo V30 ภายใน 5 นาที: การผสมผสานที่สมบูรณ์แบบของดีไซน์และคุณค่า

Review Vivo V30 ในระยะเวลาห้านาที: ในขณะที่เราได้ทดลองใช้งาน Vivo V30 ครั้งแรก, เราจะพบว่ามันมีสิ่งที่จำเป็นในการแข่งขันในตลาดสมาร์ทโฟนในประเทศอินเดียที่มีการแข่งขันอย่างรุนแรงในราคาน้อยกว่า 15,000 บาท Vivo ได้ปล่อยสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ 2 รุ่นในชุด V series ออกมาแล้ว คือ Vivo V30 และ V30 Pro ที่มาพร้อมกับการอัปเกรดที่มั่นคงจากรุ่นก่อนหน้า อย่างไรก็ตาม วันนี้เราจะให้ความสนใจกับ Vivo V30

โดยมีราคาเริ่มต้นที่ 14,580 บาทสำหรับรุ่น 8/128GB Vivo V30 ได้เข้าสู่ตลาดที่มีการแข่งขันอย่างแข็งขันในราคาเป็นเรื่องสำคัญ ก่อนที่เราจะลงไปสู่ความรู้สึกแรกของ Vivo V30 เรามาดูกันก่อนว่าสมาร์ทโฟนที่ดีที่สุดในราคาน้อยกว่า 17,154 บาทในประเทศอินเดียคืออะไรบ้าง ดังนั้นบทความนี้คือ Review Vivo V30 หลังจากใช้งานไปเป็นระยะเวลาหนึ่งสัปดาห์

การออกแบบและสร้างโครงสร้าง

เช่นเดียวกับรุ่นก่อนหน้า, Vivo V30 ใส่ความสำคัญในด้านสไตล์โดยเลือกการออกแบบที่ดูโอ้ออกมาด้วยพาเนลหลังที่เปลี่ยนสีได้.\ โทรศัพท์นี้มีหน้าจอโค้ง 3 มิติและพาเนลหลังโค้ง.\ ต่อส่วนยื่นของกล้อง ซึ่งยื่นไปน้อยมาก ผสมเข้ากับพาเนลหลังอย่างลงตัว ทำให้โทรศัพท์ดูเรียบหรูอย่างลงตัว

เวอร์ชันของ Vivo V30 ที่เราใช้มีสีเขียวพีค็อค ซึ่งผสมรวมกับพื้นหลังที่มีลวดลายที่น่าสนใจ เพื่อเพิ่มชั้นสีสันสีเขียวจะเปลี่ยนเป็นสีน้ำเงินสดเมื่อได้รับแสง UV เมื่อเทียบกับดีไซน์ โครงสร้างไม่ได้รับความรู้สึกหรูหรามากนัก

โทรศัพท์ได้รับการป้องกันแก้วทั้งด้านหน้าและด้านหลัง, แม้ว่า Vivo V30 จะใช้กรอบพลาสติกเงาอย่างไรก็ตาม อย่างไรก็ตาม สิ่งนี้ไม่ทำให้โทรศัพท์มีน้ำหนักมากขึ้น ทำให้ Vivo V30 มีน้ำหนักเพียง 186 กรัมและมีความหนาเพียง 7.45 มิลลิเมตรเท่านั้น แม้ว่าจะมีแบตเตอรี่ขนาดใหญ่ถึง 5,000 mAh ที่ภายใน สุดท้ายโทรศัพท์ได้รับการจัดอันดับ IP54 สำหรับความทนทานต่อน้ำและฝุ่น

Vivo V30 ยังมีปุ่มปรับระดับเสียงและปุ่มเปิด/ปิดที่ด้านขวา ในขณะที่กริลล์ลำโพง ถาด SIM และพอร์ต USB Type-C ตั้งอยู่ที่ด้านล่าง โมเดลของเราเลือกใช้การจบเสร็จแบบเมทสีที่ด้านหลังซึ่งทนทานต่อลายนิ้วมือและรอยเปื้อน ในกล่องยังมีชาร์จเสียบ เคสโปร่งใส และเครื่องมือสำหรับดึง SIM

กล้อง

ในเรื่องของเลนส์ Vivo V30 มาพร้อมเซ็นเซอร์กล้องหลัก ‘VCS True Color’ ความละเอียด 50 MP พร้อมเทคโนโลยี OIS และเลนส์อัลตร้าไวด์ 50 MP ที่มีมุมมองกว้างถึง 119 องศาพร้อมฟังก์ชั่น Auto Focus. ด้านหน้ามีกล้องเซลฟี่ความละเอียด 50 MP พร้อมฟังก์ชั่น Auto Focus นี่คือความคิดเห็นเบื้องต้นของเราเกี่ยวกับประสิทธิภาพของกล้องใน Vivo V30

แบตเตอรี่ ซอฟต์แวร์

Vivo ได้ติดตั้งแบตเตอรี่ขนาดใหญ่ 5,000 mAh ให้กับ V30 ซึ่งสามารถใช้งานได้ตลอดทั้งวันหลังจากการชาร์จเต็มแบตเตอรี่ในสภาพการใช้งานปกติถึงหนัก. แบตเตอรี่ยังรองรับการชาร์จแบบเร็ว 80W ด้วยอะแดปเตอร์ที่มีในกล่อง และ Vivo กล่าวว่าถึงแม้จะมีการชาร์จแบบเร็วมาก แต่ Vivo V30 ก็ยังมีอายุแบตเตอรี่คู่ขนาดของสมาร์ทโฟนแบบดั้งเดิมครั้งละสองเท่า

Leave a Reply