เปิดตัว! กล้องแอ็กชัน DJI Action 2 ที่สามารถบันทึกวิดีโอ 4K

นักผลิตโดรน DJI ได้ประกาศเปิดตัวกล้องแอ็กชันใหม่ซึ่งเป็นตัวสืบทอดจากกล้องเดิมของ DJI ‘DJI Action’ สิ่งที่น่าสนใจของกล้องรุ่นล่าสุดนี้คือเรียกชื่อว่า ‘DJI Action 2’ โดดเด่นด้วยเซ็นเซอร์ขนาด 12MP ที่รองรับการบันทึกวิดีโอ 4K ที่อัตราเฟรม 120fps

รายละเอียดของกล้อง

กล้อง DJI Action 2 มาพร้อมเลนส์ที่มีมุมมองถึง 155 องศา มีเลนส์แอสเฟริกที่ทำให้ขอบคมและลดการเบี่ยงภาพ แถมมีระบบ Slow Motion ในการบันทึกวิดีโอ, Timelapse, Hyperlapse และ QuickClip เพื่อการบันทึกวิดีโอสั้น ๆ และรองรับการสตรีมมิ่งสด

มีการแสดงความเชื่อมั่นว่ากล้อง DJI Action 2 ถูกสร้างขึ้นด้วยการออกแบบและพัฒนาให้สามารถใช้งานร่วมกับอุปกรณ์เพิ่มเติมได้ด้วยการออกแบบแม่เหล็กที่สามารถปรับใช้ได้ ด้วยการออกแบบนี้ มันสามารถรองรับหลายชนิดของอุปกรณ์สำหรับการจัดเฟรม การดูแล และการถ่ายภาพ

นอกจากนี้ กล้อง DJI Action 2 มีจอแสดงผลทัชสกรีนรูปทรงลูกบาศก์ มีโครงสร้างตัวเครื่องที่ทำจากโลหะอลูมิเนียมเบาๆด้วย กล้องแอ็กชันล่าสุดจากบริษัทนี้มีการออกแบบการล็อกแม่เหล็กที่มีแรงดึงดูด ซึ่งช่วยให้ผู้ใช้สามารถเปลี่ยนอุปกรณ์ได้อย่างรวดเร็วและง่ายดาย

นอกจากนี้ กล้อง DJI Action 2 มีจอแสดงผล OLED ขนาด 1.76 นิ้วและจอแสดงผล OLED เพิ่มเติมที่สามารถเพิ่มเติมด้วยโมดูลจอแสดงผลแบบสกรีนทัชด้านหน้าที่สามารถติดตั้งได้ที่ด้านล่างของหน่วยกล้อง

ราคากล้อง

กล้อง DJI Action 2 ได้ถูกเปิดตัวในรูปแบบชุดทางเลือกสองแบบ โดยมีตัวเลือกแรกคือโมดูลขยายแบตเตอรี่ที่เรียกว่า Power Combo มีราคา $399 (ประมาณ 30,000 บาท) ซึ่งสามารถขยายเวลาการใช้งานของกล้องแอ็กชันได้สูงสุดถึงสามชั่วโมง ตัวเลือกที่สองใช้โมดูลที่ประกอบด้วยหน้าจอสัมผัสด้านหน้า มีราคา $519 (ประมาณ 38,800 บาท) ที่สามารถขยายอายุแบตเตอรี่ได้สูงสุดถึง 160 นาที

กล้องแอ็กชันใหม่จาก DJI ได้ถูกเปิดเผยในตลาดโลก แต่ยังไม่มีวันเปิดตัวในประเทศอินเดียและตลาดอื่น ๆ เราสามารถคาดหวังว่ามันจะเป็นคู่แข่งกับแบรนด์อื่นที่ได้เปิดตัวกล้องแอ็กชันในตลาดโดยไม่ต้องจ่ายเงินมาก และเราสามารถรับการยืนยันจากทางบริษัทเกี่ยวกับความพร้อมในการจำหน่ายในภายหลัง

Leave a Reply