Apple iMac รุ่นใหม่ใช้ชิป M3 เปิดตัวมาพร้อมจอแสดงผล 4.5K

แอปเปิ้ลได้ประกาศเปิดตัว iMac ขนาด 24 นิ้วรุ่นใหม่ที่มาพร้อมชิป M3 เพื่อให้ประสิทธิภาพเร็วขึ้นถึง 2 เท่าเมื่อเปรียบเทียบกับรุ่นก่อนหน้า ด้วยการออกแบบใหม่ที่มาพร้อมกับสีสันสดใสทั้ง 7 สีทำให้เป็นทางเลือกที่มีดีไซน์ที่น่าสนใจทั้งในด้านดีไซน์และความสวยงาม คุณสมบัติที่น่าทึ่งรวมถึง CPU 8 คอร์, GPU สูงสุด 10 คอร์, รองรับหน่วยความจำแบบ Unified สูงสุดถึง 24GB, และจอ Retina ความละเอียด 4.5K ที่งดงาม เครื่องรุ่นใหม่นี้เหมาะสำหรับผู้ใช้ที่หลากหลายและถูกสร้างด้วยวัสดุที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

ราคาและความพร้อมในการจำหน่ายของ Apple iMac รุ่น M3 ในประเทศอินเดีย

ราคาของ iMac ขนาด 24 นิ้วรุ่น M3 ในประเทศอินเดียจะเริ่มต้นที่ 57,852 บาท และ 55,535 บาทสำหรับนักศึกษา iMac รุ่นใหม่นี้มีให้เลือกในสีเขียว, ชมพู, น้ำเงิน, และเงิน เวอร์ชันนี้ของ iMac มี GPU 8 คอร์

iMac ขนาด 24 นิ้วรุ่น M3 ที่มีราคาในประเทศอินเดียจะเริ่มต้นที่ 66,429 บาท และ 62,140 บาทสำหรับนักศึกษา iMac รุ่นใหม่นี้มีให้เลือกในสีเขียว, เหลือง, ส้ม, ชมพู, ม่วง, น้ำเงิน, และเงิน. เวอร์ชันนี้ของ iMac มี GPU 10 คอร์

iMac ขนาด 24 นิ้วรุ่นใหม่ที่ใช้ชิป M3 ได้เริ่มรับการสั่งจองล่วงหน้าในประเทศอินเดียและใน 26 ภูมิภาคอื่นๆ ผ่าน Apple Store อย่างไรก็ตามจะเริ่มวางจำหน่ายที่ Apple Store และตัวแทนจำหน่ายที่ได้รับการมอบหมายจาก Apple ตั้งแต่วันอังคารที่ 7 พฤศจิกายน


ข้อมูลสำคัญเกี่ยวกับ Apple iMac รุ่น M3

ชิป M3 นำเสนอการปรับปรุงที่สำคัญในประสิทธิภาพของ iMac ด้วย CPU 8 คอร์, GPU สูงสุด 10 คอร์, และรองรับหน่วยความจำแบบ Unified สูงสุดถึง 24GB. มันเร็วขึ้นถึง 2 เท่าเมื่อเปรียบเทียบกับรุ่นก่อนหน้าที่ใช้ชิป M1

iMac รุ่นใหม่ยังเร็วขึ้นถึง 2.5 เท่าเมื่อเปรียบเทียบกับรุ่น Intel ขนาด 27 นิ้วที่นิยมที่สุดและเร็วขึ้นถึง 4 เท่าเมื่อเปรียบเทียบกับรุ่นขนาด 21.5 นิ้วที่มีประสิทธิภาพสูงสุด มันมีจอแสดงผล Retina ขนาด 4.5K ที่กว้างขึ้นมาพร้อมกับมากกว่า 11 ล้านพิกเซลและสีมากกว่าหนึ่งพันล้านสี

สำหรับนักออกแบบมืออาชีพ  iMac รุ่นใหม่นี้ช่วยให้สามารถแก้ไขและเล่นวิดีโอ 4K ได้มากถึง 12 สตรีม ผลิตภัณฑ์ในซอฟต์แวร์ตัดต่อเช่น Final Cut Pro และ Adobe Premiere Pro และประมวลผลรูปภาพได้เร็วขึ้นในแอปพลิเคชันอย่าง Adobe Photoshop

Apple iMac ที่มาพร้อมกับการเชื่อมต่อของชิป M3

คุณลักษณะเสริมเพิ่มเติมของ iMac รุ่นใหม่รวมถึง Wi-Fi 6E สำหรับความเร็วในการดาวน์โหลดที่เร็วขึ้น Bluetooth 5.3 มีสูงสุดถึงสี่พอร์ต USB-C รวมทั้งสองพอร์ต Thunderbolt รองรับ Gigabit Ethernet และสามารถเชื่อมต่อกับหน้าจอความละเอียดสูงถึง 6K

มันยังมีกล้อง FaceTime ความละเอียด 1080p ไมค์คุณภาพสตูดิโอ และระบบเสียงลำโพงหกตัวที่รองรับ Spatial Audio และ Dolby Atmos


และยังมีเพิ่มเติม!

ดีไซน์ของ iMac รุ่นใหม่นี้เรียบหรูและบางเพียง 11.5 มิลลิเมตรเท่านั้น ที่เป็นไปได้ด้วยการใช้ Apple silicon นอกจากนี้ iMac ยังมาพร้อมกับอุปกรณ์ที่มีสีตรงกัน รวมถึงคีย์บอร์ด เมาส์ และแทร็คแพด ผู้ใช้สามารถเลือกใช้ Magic Keyboard ที่มี Touch ID ซึ่งช่วยให้สามารถปลดล็อกคอมพิวเตอร์ของพวกเขาอย่างปลอดภัย ใช้งาน Apple Pay และดาวน์โหลดแอปพลิเคชันได้อย่างง่ายดาย การใช้งาน Touch ID ยังช่วยให้สามารถสลับผู้ใช้ได้อย่างรวดเร็วด้วยการกดลายนิ้วมือเพียงครั้งเดียว

Mac มอบประสบการณ์ที่ไร้รอยต่อกับ iPhone และอุปกรณ์ Apple อื่นๆ ผ่านฟีเจอร์ Continuity ผู้ใช้สามารถใช้ iMac เพื่อส่งข้อความ รับสายโทรศัพท์ และแม้กระทั่งสแกนเอกสารจาก iPhone ของพวกเขาได้ คุณสมบัติ Universal Clipboard ทำให้การคัดลอกและวางข้อมูลระหว่าง iPhone และ iMac เป็นเรื่องง่ายดาย


iMac ที่ยั่งยืน

แอปเปิ้ลตั้งมั่นที่จะสร้าง iMac รุ่นใหม่ที่มีความยั่งยืนทางสิ่งแวดล้อม. มันถูกสร้างขึ้นโดยใช้วัสดุที่มีการรีไซเคิล เช่น อลูมิเนียมที่มีการรีไซเคิล 100% สำหรับที่วางและแม่เหล็กแรร์ที่มีการรีไซเคิลมันไม่มีสารที่เป็นอันตราย เช่น เบริลเลียม, สารกันไฟไหม้ที่มีโบรไมด์, และ ปรอท แอปเปิลมุ่งหวังที่จะเป็นคาร์บอนนิวตรัลสำหรับการดำเนินงานทั่วโลกของตนภายในปี 2030 ด้วยการอัปเกรดที่สำคัญและการมุ่งมั่นในการรักษาสิ่งแวดล้อม iMac ใหม่ของแอปเปิลจึงแสดงถึงยุคใหม่ของการเป็นคอมพิวเตอร์โต๊ะ

Leave a Reply