ปัจจุบันคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊กนั้นมีตัวเลือกหลากหลายมาก ตอบสนองความต้องการของผู้ใช้งานที่แตกต่างกันไป ตามสเปคและช่วงราคา แต่ความต้องการหลักๆ ในการใช้คอมพิวเตอร์นั้นคือความสามารถในการใช้งานแบบ Multi-tasking ได้อย่างทรงพลังและราบรื่นที่สุด ดังนั้น คอนเทนต์นี้จะขอแนะนำครีเอเตอร์โน้ตบุ๊กที่ตอบตรงโจทย์ที่สุดในเวลานี้ กับ ASUS Zenbook Pro 14 Duo OLED ที่มีจุดเด่นหลากหลายมิติไม่ว่าจะเป็นทั้งในแง่ นวัตกรรม ประสิทธิภาพ และดีไซน์

จุดเด่น

  • 2 หน้าจอ พื้นที่กว้างกว่า : ASUS Zenbook Pro 14 Duo OLED นั้นติดตั้งนวัตกรรมหน้าจอที่สอง ที่เรียกว่า ScreenPad™ Plus ขนาด 12.7” (2880 x 864) ซึ่งหน้าจอนี้รองรับการสัมผัส และยังสามารถใช้งานกับปากกา Stylus ได้อย่างลื่นไหล ช่วยเพิ่มพื้นที่ให้กับ desktop area ของคุณให้ใช้งานทุกอย่างได้กว้างกว่าเดิม
  • หน้าจอหลักที่คุณภาพดีที่สุด : หน้าจอหลักแบบสัมผัส ขนาด 14.5” ในความละเอียด 2.8K (2880 x 1800)  นั้นมาพร้อมกับมาตรฐานหน้าจอ OLED แบบใหม่ ASUS Lumina OLED ที่ให้คุณได้รับชมภาพที่ดีที่สุด ไม่ว่าจะเป็นการแสดงสีสันที่สดใส ให้สีที่ตรงและแม่นยำ ช่วงสีระดับ 100% DCI-P3 รองรับทุกคอนเทนต์ของคุณ
  • นวัตกรรมของการระบายความร้อน : เทคโนโลยี Active Aerodynamic System Ultra (AAS Ultra) ที่ยกหน้าจอที่สองขึ้น 12° นวัตกรรมนี้จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการระบายความร้อน โดยการเพิ่มการไหลเวียนของอากาศได้มากขึ้นอีก 38%
  • ประสิทธิภาพที่ทรงพลังที่สุด : สำหรับรุ่นสูงสุด จะติดตั้งซีพียู 13th Gen Intel® Core™ i9-13900H ที่ให้ 14 คอร์ 20 เธรด และยังมาพร้อมกับ NVIDIA® GeForce RTX™ 4060 การ์ดจอเจเนเรชั่นใหม่ของปีนี้ เสริมด้วย RAM สูงสุด 32GB แบบ LPDDR5 และ Storage สูงสุด 1TB แบบ PCIe® 4.0 Performance SSD นับว่าอัดแน่นไปด้วยเทคโนโลยีล่าสุด รองรับเวิร์คโหลดขนาดใหญ่ได้สบายๆ
  • ดีไซน์พรีเมียม พร้อมพกพา: ดีไซน์ของ Zenbook series นั้นจะเน้นความพรีเมียมเป็นหลัก ถ่ายทอดด้วยสีและวัสดุที่เลือกใช้ และด้วยหน้าจอขนาด 14.5” นั้นทำให้ตัวเครื่องมีขนาดเล็ก และน้ำหนักเพียง 1.79 กก. และแบตเตอรี่ขนาดใหญ่ถึง 76Wh ทำให้คุณสามารถพกพาไปใช้งานนอกบ้านได้สบายๆ

สำหรับ ASUS Zenbook Pro 14 Duo OLED นั้นถือว่าเป็นครีเอเตอร์โน้ตบุ๊กที่ครบเครื่องที่สุดเครื่องหนึ่ง ด้วยจุดเด่นที่มีสองหน้าจอ หน้าจอหลักคุณภาพแบบ ASUS Lumina OLED เมื่อใช้งานร่วมกับหน้าจอที่สอง จะตอบโจทย์สายทำงานอย่างที่สุด โดยหากใช้งานโปรแกรมตระกูล Adobe ตัวซอฟต์แวร์จะซัพพอร์ตให้ ScreenPad Plus กลายเป็น Control Panel ให้คุณควบคุมทุกอย่างได้ง่ายด้วยปลายนิ้ว พร้อมประสิทธิภาพการประมวลผลขั้นสุด รองรับโปรเจคใหญ่ๆ หรือแม้กระทั่งการเล่นเกมได้สบาย

Leave a Reply