ซัมซุงเปิดตัว Odyssey Ark 2nd Gen เปิดประสบการณ์ขั้นสุดของเกมมิ่งเธียเตอร์ส่วนตัว

เปิดตัว Odyssey Ark 2nd Gen ประสิทธิภาพระดับโลกเพื่อเก็บกุมชัยชนะ รองรับการใช้งานแบบ Multi-Tasking เตรียมสัมผัสประสบการณ์การเล่นเกมสุดล้ำ เปิดตัวครั้งแรกพร้อมโปรโมชันสุดพิเศษอีกมากมายที่งาน Commart Thailand 2024 ซัมซุงประกาศเริ่มวางจำหน่าย Odyssey Ark 2nd Gen เกมมิ่งมอนิเตอร์ UHD จอโค้ง รุ่นอัพเกรดในประเทศไทย รุ่นต่อยอดความสำเร็จหลังจากเปิดตัวครั้งแรกเมื่อปี 2565

ก่อนหน้านี้ Odyssey Ark ได้สร้างมาตรฐานใหม่ในระดับโลกในฐานะเกมมิ่งมอนิเตอร์ขนาด 55 นิ้วรุ่นแรกในโลกที่มีความโค้ง 1000R จนได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางจากการสร้างสรรค์อินเทอร์เฟสที่ให้เหล่าเกมเมอร์ได้เพลิดเพลินไปกับความสมจริงอย่างไร้คู่แข่ง ครั้งนี้ได้นำความสำเร็จนี้มายก ระดับขึ้นอีกขั้นด้วยการส่งมอบประสบการณ์แบบโรงภาพยนตร์ที่สะกดตาสะกดใจ โดยมากับหน่วยประมวลผล AI เพื่อภาพที่สมบูรณ์แบบในระดับพิกเซล พร้อมด้วย AI Sound Booster และเทคโนโลยี Dolby Atmos ที่ช่วยสร้างบรรยากาศในการเล่นเกมที่ดีเยี่ยมอย่างไม่มีใครเทียบได้

นอกจากนี้ รุ่นอัพเกรดใหม่ยังมอบการเชื่อมต่อแบบ Multi-View ที่รองรับแหล่งสัญญาณขาเข้าได้มากถึง 4 ช่องทาง โดยประกอบด้วยแหล่งสัญญาณ HDMI จำนวน 3 ช่องทาง และ DisplayPort อีก 1 ช่องทาง ผู้ใช้สามารถเชื่อมต่ออุปกรณ์ควบคุมได้หลายอย่างพร้อมๆ กัน พร้อมเปลี่ยน Odyssey Ark ให้กลายสถานีศูนย์กลางในการสั่งงานเพื่อการใช้งานแบบ Multi-Tasking

ช่วยยกระดับประสบการณ์ในการเล่นเกมให้ดีล้ำยิ่งขึ้น ในขนาดหน้าจอ 55 นิ้วรุ่นนี้โดดเด่นด้วยคุณภาพของภาพระดับ 4K จอภาพแบบ Matte Display การเชื่อมต่อแบบ Multi View และเทคโนโลยี Quantum Matrix ที่รองรับการใช้งานร่วมกับอุปกรณ์อื่นๆ บ่งบอกถึงความมุ่งมั่นของซัมซุงในการปรับตัวให้เข้ากับความต้องการของเกมมิ่งคอมมิวนิตี้ที่เปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา พร้อมมอบนวัตกรรมการออกแบบ ประสิทธิภาพระดับแถวหน้า และทางเลือกในการปรับแต่งตามความชื่นชอบเฉพาะบุคคลเพื่อช่วยปลดปล่อยศักยภาพในการเล่นเกมของผู้ใช้อย่างเต็มที่ที่สุด” อภิรดา พัวพรพงษ์ ผู้อำนวยการกลุ่มธุรกิจผลิตภัณฑ์จอภาพ

ผสานคุณภาพของภาพอันน่าทึ่ง อินเทอร์เฟสที่ให้ความยืดหยุ่น และระบบเสียงรอบทิศทางที่ดีเยี่ยม เพื่อสร้างสรรค์พื้นที่ให้เกมเมอร์ได้เชื่อมต่อ แข่งขัน และทำสิ่งอื่นๆ ในแบบ Multi-Tasking ได้ในขณะที่เล่นเกมโดยที่ไม่ต้องพลาดช่วงเวลาที่น่าตื่นเต้นไป ภาพที่ดูมีชีวิตชีวาสมจริงบนหน้าจอ 55 นิ้วให้ภาพเรื่องราวที่ยกระดับอารมณ์ความรู้สึก จึงช่วยสร้างสรรค์ให้เกิดเป็นเกมมิ่งเธียเตอร์ส่วนตัว และยังเติมความสมบูรณ์แบบด้วยค่าความโค้งของหน้าจอ 1000R[2] ที่โอบล้อมสายตาเพื่อให้ความดื่มด่ำสมจริงขั้นสุด ฟีเจอร์ Multi View ได้รับการอัพเกรดขึ้นอย่างเห็นได้ชัด

พร้อมมอบการเชื่อมต่อขั้นสูงและประสบการณ์การใช้งานแบบ Dynamic Multi-screen ซึ่งผู้ใช้สามารถแบ่งการแสดงผลบนหน้าจอได้อย่างง่ายดายถึง 4 หน้าต่าง (3 หน้าต่างในโหมด Cockpit) ช่วยให้ผู้ใช้สามารถปล่อยใจไปกับคอนเทนต์ที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นการเล่นเกมหลายๆ เกมพร้อมกัน หรือการเปิดดูเอกสารหลายชิ้นพร้อมๆ กันได้ทั้งหมดผ่านจอภาพเพียงเครื่องเดียว

Leave a Reply