ลือ! Apple Smart Glasses และ AirPods ที่มีกล้องกำลังอยู่ในขั้นตอนการพัฒนา

ในด้านเทคโนโลยีสวมใส่ Samsung และ Apple กำลังสำรวจอุปกรณ์นวัตกรรมที่อาจทำให้การติดตามสุขภาพและการออกกำลังกายมีความทันสมัย และแปลกใหม่ ในขณะที่ Samsung เปิดตัว Galaxy Ring ที่งาน MWC 2024 ซึ่งเป็นอุปกรณ์ที่มีความสามารถในการตรวจสุขภาพอย่างละเอียด

ในทางกลับกัน Apple ถึงแม้จะได้จดทะเบียนสิทธิบัตรสมาร์ทริงที่มีคุณสมบัติทันสมัยในเดือนสิงหาคมของปีก่อน แต่ยังไม่ได้เริ่มทำการพัฒนาตามรายงานจาก Bloomberg แทนที่จะทำเช่นนั้น ทาง Tech Behemoth ได้รายงานว่ากำลังพิจารณาการเข้าสู่ตลาดแว่นสมาร์ท Apple Smart Glasses และ AirPods มีการเพิ่มความสามารถให้กับ AirPods ด้วยกล้องและเซนเซอร์ทันสมัยเพื่อแข่งขันกับแว่นสมาร์ทของ Meta

Apple นำเสนอสิ่งใหม่

ตามข้อมูลจาก Bloomberg ของ Mark Gurman แอปเปิลมุ่งเพิ่มความหลากหลายในพอร์ตการใช้เทคโนโลยีสวมใส่ของตนซึ่งประกอบด้วย AirPods, Apple Watch และหูฟัง Vision Pro ที่เพิ่งเปิดตัวเร็ว ๆ นี้ รายการสินค้าที่วางแผนนี้รวมไปถึงแหวนสมาร์ท แว่นสมาร์ทขั้นสูง และ AirPods รุ่นใหม่ที่มาพร้อมกล้องและคุณสมบัติอัจฉริยะ

แม้ว่าแอปเปิลจะได้คิดไว้เรื่องการสร้างแหวนสมาร์ทริงที่คล้ายกับนาฬิกาสมาร์ตวอชช์เพื่อติดตามสุขภาพ แต่การพัฒนาทำไปถึงขั้นตอนไหนก็ยังไม่ทราบ แต่อุปกรณ์นี้ถูกสร้างขึ้นเพื่อเป็นทางเลือกที่มีราคาไม่แพงมากให้ใช้งานกับ Apple Watch โดยที่จะใช้งานร่วมกันอย่างไม่มีทีติกับแอปพลิเคชันสุขภาพและการออกกำลังกายของ Apple เพื่อเสริมสร้างความลงตัวของผู้ใช้ในระบบนี้

วิสัยทัศน์ของแอปเปิลสำหรับเครื่องสวมใส่

แนวคิดในการเปิดตัวแว่นสมาร์ทของแอปเปิล ดูเหมือนจะได้รับแรงบันดาลใจจากแว่น Ray-Ban ของ Meta มีเป้าหมายที่จะนำเสนอคุณสมบัติเสียง เซนเซอร์สุขภาพ และคุณสมบัติที่ใช้ AI ได้รวมกัน

แว่นนี้สามารถที่จะทดแทน AirPods ได้ตามทฤษฎี เพราะมีแบตเตอรี่ขนาดใหญ่ เซ็นเซอร์มากขึ้น และความสามารถทาง AI ที่เพิ่มขึ้น ทั้งหมดนี้มาในราคาที่ต่ำกว่าหูฟัง Apple Vision Pro รุ่นพรีเมียมที่ขายหน้าร้านที่ 3,499 ดอลลาร์

นอกจากนี้ Apple กำลังสำรวจความเป็นไปได้ในการติดตั้งกล้องและปัญญาประดิษฐ์ขั้นสูงใน AirPods เพื่อสนับสนุนผู้ใช้ในกิจวัตรประจำวันของพวกเขา แนวคิดนี้อาจเปลี่ยนวิธีที่บุคคลทั่วไปติดต่อกับสภาพแวดล้อมของพวกเขา นำเสนอการประมวลผลข้อมูลทางเสียงและทางภาพในการช่วยเหลือในงานประจำวัน

เเผนที่มั่นคงของแอปเปิลในเทคโนโลยีสวมใส่

ขณะที่พัฒนาสิ่งเหล่านี้แสดงให้เห็นถึงแผนที่มั่นคงของแอปเปิลในเทคโนโลยีสวมใส่ การเปิดตัวของอุปกรณ์ Apple Smart Glasses และ AirPods ยังคงเป็นเรื่องไม่แน่นอน พร้อมกับนวัตกรรมที่สวมใส่เหล่านี้ มีข้อมูลว่าแอปเปิลกำลังสำรวจอุปกรณ์พับที่ใหญ่กว่า iPhone และการอัปเกรด HomePod ใหม่ที่มีจอสัมผัส

สรุปแล้ว เมื่อเทคโนโลยีสวมใส่ยังคงพัฒนาต่อไ, บริษัทอย่างซัมซุงและแอปเปิลยังเป็นแนวหน้าผลักดันนวัตกรรมในการติดตามสุขภาพและการออกกำลังกาย ด้วย Galaxy Ring ของ Samsung กำลังจะเปิดตัวและ Apple กำลังสำรวจรูปแบบเทคโนโลยีสวมใส่ใหม่ๆ อนาคตของเทคโนโลยีส่วนนี้ดูทั้งน่าสนใจและรวมอยู่ในชีวิตประจำวันของเรา

Leave a Reply