Canon จัดการเปิดตัว PowerShot V10: กล้องถ่ายวิดีโอพกพาที่สามารถใช้งานได้ทุกที่

Canon ได้ประกาศเปิดตัวกล้องใหม่ PowerShot V10 ที่ออกแบบมาเพื่อตอบสนองความต้องการของผู้ใช้สมาร์ตโฟนที่ชอบสร้างเนื้อหาวิดีโอ กล้องนี้มีคุณสมบัติหลายประการรวมถึงการบันทึกวิดีโอ 4K ที่ 30 เฟรมต่อวินาที ปุ่มบันทึกด้านหน้าและด้านหลัง ไมโครโฟนสเตอริโอพร้อมช่องเสียบไมค์ขนาด 3.5 มม. ระบบเสถียรภาพของภาพดิจิทัล, พอร์ต Micro HDMI, และที่วางกล้องสำหรับการเสถียรภาพ เป็นอันเป็นต้น นอกจากนี้ยังมีหน้าจอที่เปลี่ยนทิศทางได้และเหมาะสำหรับการถ่ายทำด้วยตนเอง (self-filming) ด้วย

กล้องเล็กกะทัดรัดสไตล์มินิมอล
PowerShot V10 มีลักษณะออกแบบที่กะทัดรัดและมีที่วางกล้องที่เสริมได้ทั้งหลบได้และเอียงได้ เพื่อการบันทึกที่เสถียร นอกจากนี้ยังมีไมโครโฟนที่มี 3 องค์ประกอบภายในสำหรับการบันทึกเสียงที่ชัดเจน เหมาะสำหรับการสร้างวิดีโอ ASMR ได้อย่างดี

กล้องนี้มีความหลากหลายและเหมาะสำหรับความต้องการในการสร้างเนื้อหาต่าง ๆ เช่น การถ่ายวิดีโอเมื่อเดินทางและการสตรีมสดในสถานที่ต่างๆ มันมีความพกพาสะดวกและสามารถพกไปได้อย่างง่ายในกระเป๋าเล็กๆ รวมถึงของสำคัญอื่นๆ เช่น สมาร์ตโฟน หูฟัง และแบตเตอรี่สำรอง กล้อง PowerShot V10 มีหน้าจอ LCD ขนาด 2 นิ้ว อัตราส่วน 3:2 ที่มีการควบคุมด้วยการสัมผัส ซึ่งทำให้การจัดวางปุ่มเป็นรูปแบบที่กระชับและมินิมอล

ถ่ายง่ายแม้ไม่ใช่มืออาชีพ

กล้อง PowerShot V10 มีโหมดถ่ายภาพต่าง ๆ รวมทั้งโหมดปรับแสงอัตโนมัติและปรับแสงด้วยตนเอง และมีฟิลเตอร์สีทั้งหมด 14 ตัวที่ช่วยให้คุณได้รูปหรือคลิปที่ต้องการ ไม่ว่าคุณจะมีทักษะในการถ่ายภาพเท่าใดหรือวางแผนการแก้ไขอย่างไร คุณสามารถทดลองกับมุมถ่ายภาพโดยใช้หน้าจอที่สามารถเอียงได้ ซึ่งทำให้ง่ายต่อการปรับภาพที่มีมุมสูงและต่ำ ระบบโฟกัสอัตโนมัติเป็นเรื่องง่ายด้วยตัวเลือก Face Tracking AF และ Specified Frame AF ฟิลเตอร์ ND อัตโนมัติใหม่ช่วยปรับตัวกรอง ND ภายในเพื่อรักษาแสงที่เหมาะสมเมื่อคุณย้ายระหว่างการใช้งานในที่มืดและกลางแจ้ง

กริปแนวตั้งจะช่วยให้ผู้ใช้ที่ถนัดทั้งขวาและซ้ายมือสามารถใช้งานได้อย่างคล่องตัว ทำให้สะดวกสบายในการถ่ายวิดีโอที่ยาวหรือในขณะทำการเปลี่ยนฉาก เลนส์ที่มีมุมมองกว้างจะช่วยให้คุณสามารถบันทึกตัวเองพร้อมกับเพื่อนและพื้นหลังได้อย่างสวยงามเครื่องหมายอัตราส่วน 14 ช่องจะให้ความมั่นใจว่าส่วนประกอบที่สำคัญจะถูกตำแหน่งในกรอบอย่างถูกต้องตลอดเวลา แม้จะต้องทำการแก้ไขก่อนแชร์บนโซเชียลมีเดียก็ตาม

PowerShot V10 ทำให้การสตรีมสดเป็นเรื่องง่าย
ด้วยการทำให้สามารถสตรีมโดยตรงไปยัง Facebook หรือ YouTube ผ่านแอป Camera Connect โดยไม่ต้องทำการตั้งค่าที่ซับซ้อน นอกจากนี้กล้องยังสามารถใช้เป็นกล้องเว็บแคมด้วยการเชื่อมต่อผ่าน USB-C โดย plug-and-play ได้อีกด้วย

ราคาและวันเปิดจำหน่าย
Canon PowerShot V10 จะมีจำหน่ายตั้งแต่เดือนมิถุนายน 2566 ที่ราคาปลีกประมาณ 17,177 บาท

Leave a Reply