ในยุคที่เราต้องประชุมกันผ่านหน้าจอคอมมากขึ้น กล้องเว๊บแคมทั่วๆไปคงไม่ตอบโจทย์เท่าไร ให้เจ้านายเห็นหน้าชัดทั้งทีมันต้อง Dell Pro Webcam ที่นอกจากให้ความละเอียดถึง 2K แล้ว ยังมีออปชั่นพิเศษทั้งอำนวยความสะดวกการติดตั้ง และยังช่วยให้ประชุมได้คมชัดขึ้น Dell Pro Webcam เป็นกล้องเว๊บแคมที่ออกแบบมาให้การประชุมในยุคใหม่ สะดวกและคมชัดขึ้น เพราะกล้องเว๊บแคมที่แถมมากับโน้ตบุ๊คส่วนใหญ่ แค่มีไว้งั้นๆ คมชัดรือก็เปล่า ไมค์ก็ไม่ได้ดี หรือจะเป็นเว๊บแคมราคาถูกบางตัวยิ่งแย่หนักกว่าอีก

หลายคนคงคิดว่าประชุมแป็บๆ ทำไมต้องใช้กล้องดีๆ อย่าลืมนะครับว่าการสื่อสารบางอย่างมันไม่เหมือนนั่งประชุมแบบเห็นหน้ากัน ถ้ากล่องไม่ดี เสียงไม่ชัดการสื่อสานอาจจะผิดพลาดได้ แต่ถ้ามีกล้องดีๆ หน้าเราก็ชัด เจ้านายก็เห็น พูดหรือแสดงความคิดเห็นก้จะมีคนสนใจว่าแล้วก็มาพูดถึงสเปคของ Dell Pro Webcam ตัวนี้กัน

โดยมาในรหัสรุ่น WB5023 จุดเด่นคือความละเอียดระดับ 2K QHD ที่ 30fps มุมมองกล้องกว้างถึง 78 องศา และยังสามารถซูมแบบดิจอตอลได้ถึง 4 ระดับ มีไมค์ตัดเสียงรบกวนในตัว พร้อมฟังค์ชั่นโฟกัสใบหน้า และเพิ่มความสว่างโดยอัตโนมัติ และยังออกแบบให้ติดตั้งง่ายทั้งจอโน้ตบุ๊คหรือจอมอนิเตอร์

Dell Pro Webcam

Resolution FPS2K QHD/30fps; Full HD/30fps; HD/60fps
Diagonal Field of View78 degrees
Zoom4x digital
AutofocusYes
HDRYes
MicrophoneBuilt-in noise reduction mic
ConnectionUSB-A (non-detachable)
MountBuilt-in monitor clip with tripod mounting point
Dimensions (L x W)3.6 x 1.73 inches (92 x 44 mm)
Weight0.34lbs / 155g
SoftwareDell Peripheral Manager
Special FeaturesAI Auto Framing

ฟีเจอร์เด่นของ Dell Pro 2K Webcam ตัวนี้ กล่องโชว์หน้าตา สเปคชัดเจน ในขนาดกะทัดรัด คุณภาพที่ได้จากกล้อง Dell จะเห็นว่าใบหน้าชัดมาก เห็นแม้กระทั่งเส้นผม และถ้าเปิด HDR จะให้มิติของภาพมากขึ้นไปอีก และนอกจากภาพแล้ว เสียงจากไมค์ของกล้องก็คมชัด เน้นโฟกัสแค่เสียงหน้ากล้อง โดยเสียงรอบข้างมีเข้ามาน้อยมาก

อีกหนึ่งฟังค์ชั่นเด็ดคือตัวกล้องมี AI Focus ที่สามารถโฟกัสตามผู้ใช้ได้คุณภาพของกล้องติดมากับโน้ตบุ๊ค ดีว่ามีแสงพอประมารเลยเห็นรายละเอียดพอสมควร แต่ก็ยังเห็นน้อยซ์ ภาพเป็นวุ้นๆ และที่สำคัญคือสีซีดไม่โฟกัสใบหน้าเลยDell Pro 2K Webcam เหมาะกับสายประชุมที่ต้องการอัพเกรดความคมชัดจากกล้องเว๊บแคมเดิมๆของโน้ตบุ๊คที่ไม่ค่อยจะชัดเท่าไร หรือจะเป็นสายพีซีที่ต้องการหากล้องเว๊บแคมดีๆเพื่อการประชุมที่เหนือกว่า เพราะนอกจากความคมชัดแล้ว ไมค์เองก้ยังดีตัดเสียงรบกวนได้ โฟกัสแม่น

Leave a Reply