บิสกิต โซลูชั่น ชี้ BIZCUIT Vision Analytics (BVA) โซลูชันวิทยาการวิเคราะห์ภาพแบบเรียลไทม์ด้วยเทคโนโลยี Computer Vision ได้รับผลตอบรับดีเกินคาด ล่าสุดเปิดตัว Computer Vision  เวอร์ชันใหม่ล่าสุด ที่วิเคราะห์ภาพเรียลไทม์ ด้วย AI ที่ฉลาดขึ้น มาพร้อมความสามารถใหม่สุดล้ำ เปลี่ยนกล้อง CCTV ให้เป็นผู้ช่วยอัจฉริยะ AI CCTVโดยไม่ต้องติดกล้องใหม่ อาทิ การตรวจจับว่าพนักงานได้อยู่ประจำจุดการให้บริการหรือไม่ หรือการตรวจสอบเส้นทางการเดินของลูกค้าภายในร้าน

ชี้เพิ่มประสิทธิภาพจากเวอร์ชันเดิมถึง 50 เท่า ใช้ง่ายขึ้น และมีค่าบริการที่คุ้มค่า ตอบโจทย์ธุรกิจได้มากยิ่งขึ้น เผยมีธุรกิจสนใจใช้บริการแล้วกว่า 20 ธุรกิจ พร้อมโชว์เคส 4 ธุรกิจนำไปใช้งานจริง เดินหน้าเพิ่มการใช้งานการวิเคราะห์ภาพจากกล้องมากกว่า 100 จุด ภายในปี 66 นี้ นายสุทธิพันธุ์ สุทัศน์ ณ อยุธยา ผู้ก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท บิสกิต โซลูชั่น จำกัด หรือ BIZCUIT Solution เปิดเผยว่า บริษัทฯ ได้เปิดตัว BIZCUIT Vision Analytics (BVA) เมื่อปีที่ผ่านมา โดยเป็นโซลูชันวิเคราะห์ภาพแบบเรียลไทม์ด้วยเทคโนโลยี Computer Vision ด้วยระบบ AI ที่สามารถเข้าใจและตอบสนองต่อข้อมูลภาพอย่างชาญฉลาด

เปลี่ยนกล้อง CCTV ที่ทุก ๆ ร้านมีอยู่แล้ว ให้กลายเป็นกล้อง AI CCTV โดยไม่ต้องติดกล้องใหม่พร้อมทั้งช่วยในการเก็บข้อมูลและประมวลผลโดยไม่ต้องพึ่งพามนุษย์ เช่น การวิเคราะห์จำนวนลูกค้าที่เดินเข้าร้านเทียบกับเปอร์เซ็นต์จำนวนคนที่ผ่านหน้าร้าน เพื่อวิเคราะห์ความน่าสนใจในการจัดหน้าร้านและการจัดการพนักงานหน้าร้าน หรือการตรวจสอบระยะเวลาที่ลูกค้าต้องรอคิวและระยะเวลาที่พนักงานให้บริการลูกค้า ว่าเร็วพอที่จะไม่ทำให้สูญเสียลูกค้าไปหรือไม่ เป็นการช่วยทรานฟอร์มฯ ธุรกิจได้อย่างแท้จริง และได้รับผลตอบรับดีเกินคาด ล่าสุดจึงได้เปิดตัว Computer Vision โดยเพิ่มความสามารถวิเคราะห์ภาพเรียลไทม์ ด้วย AI ที่ฉลาดขึ้น

“โซลูชัน Bizcuit Vision Analytics เป็นการนำเทคโนโลยีด้าน Computer Vision มาผสานกับเทคโนโลยี Edge Computing สร้างเป็นกล่องอัจฉริยะพร้อมนำภาพจากกล้อง CCTV มาเสียบต่อเพื่อให้ AI ประมวลผลที่กล่องแบบเรียลไทม์ และไม่ผ่านการบันทึกภาพทำให้ใช้งานได้โดยไม่ผิด PDPA ผลที่วิเคราะห์ได้สามารถนำไปแสดงผลแบบแดชบอร์ด หรือสร้างเป็นการแจ้งเตือนแบบเรียลไทม์ เพื่อให้หน้างานแก้ไขการทำงานได้โดยไม่ต้องมีมนุษย์มาคอยนั่งเผ้าดู รูปแบบการวิเคราะห์นั้นมีความหลากหลายโดยหนึ่งกล่องอัจฉริยะสามารถวิเคราะห์ภาพจากกล้องได้มากถึง 15 กล้องต่อหนึ่งกล่อง

Leave a Reply