The Best Gaming mouse รวมเมาส์สายเกมมิ่งที่ดีที่สุดแห่งปี

เมาส์เกมมิ่ง เป็นอุปกรณ์จำเป็นสำหรับเหล่าเกมเมอร์ ที่ต้องมีดีไซน์และไฟ RGB ที่สวยจนใครๆ ก็อยากจะลองใช้ ในการเล่นต้องใช้เซ็นเซอร์ภายในที่รวดเร็ว ต้องพร้อมติดตามทุกการเคลื่อนไหว ไม่ให้พลาดทุกการเล็งยิง แถมยังมาพร้อมปุ่มมาโครมากมาย ที่จะช่วยให้การเล่นเกมสะดวกมากยิ่งขึ้น วันนี้ทางเราขอรวบรวมสุดยอดเมาส์เกมมิ่งที่ดีที่สุดแห่งปี ที่เราคิดมาเป็นอย่างดี ทั้งเมาส์ที่ขึ้นชื่อเรื่องการใช้งานง่าย สุดยอดเมาส์ที่ออกแบบสำหรับการเล่นเกมประเภทนั้นๆ และเมาส์ที่คุ้มค่าที่สุดสมราคา มาดูกันเลยก่อนตัดสินใจมีเมาส์ดีดีสักตัว

Glorious Model D Wireless
The Best Gaming mouse เมาส์รุ่นนี้ถูกยกให้เป็นเมาส์เกมมิ่งที่ดีที่สุดในราคาไม่เกิน 4K ด้วยการใช้งานแบบไร้สาย ดีไซน์ทรงรังผึ้ง ทำให้มีน่้ำหนักเพียง 69 กรัม มีปุ่มใช้งานทั้งหมด 6 ปุ่ม สามารถตั้งค่ามาโครได้ ไฟ RGB วิ่งรอบตัวเมาส์ สวยสุดๆ แต่สิ่งที่ทำให้เจ้าตัวนี้น่าสนใจ คือการเชื่อมต่อที่เสถียรและเซ็นเซอร์ที่แม่นยำ

ใช้ LAG-FREE 2.4 GHZ WIRELESS CONNECTIVITY เป็นเทคโนโลยีการเชื่อมต่อที่ทันสมัย ทำให้การใช้งานมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ป้องกันปัญหาเมาส์เบิ้ล และทางแบรนด์เลือกใช้ BAMF SENSOR เซ็นเซอร์เทคโนโลยีตัวใหม่ ด้วยความร่วมมือกับ Pixart ทำให้เซ็นเซอร์ตัวนี้มีประสิทธิภาพการติดตามการเคลื่อนไหวได้อย่างแม่นยำ ความเร็วในการติดตามมากถึง 400 IPS และปรับแต่งความเร็วได้ถึง 19,000 DPI

Cooler Master MM831 RGB Wireless
มาพร้อมเซนเซอร์อย่าง PixArt PAW 3335 ที่ขึ้นชื่อในความแม่นยำและการตอบสนองขั้นยอดเยี่ยม โดยสามารถปรับระดับ DPI ได้สูงสุดถึง 16,000 สำหรับสวิตซ์ที่ใช้ในการกด เลือกใช้เป็น Omron ที่สามารถรองรับการกดได้มากถึง 20 ล้านครั้ง เหมาะสำหรับการเล่นเกมหรือการทำงาน ที่ต้องการการควบคุมที่หลากหลาย เมาส์รุ่นนี้มีปุ่มให้ทั้งหมดถึง 6 ปุ่ม สามารถตั้งค่าเป็นคีย์ลัดเพื่อช่วยให้การทำงานสะดวกขึ้น

สำหรับการเชื่อมต่อ เมาส์รุ่นนี้ก็มีทางเลือกที่หลากหลาย ทั้งเชื่อมต่อในรูปแบบไร้สาย ไม่ว่าจะเป็น 2.4GHz, Bluetooth 4.2 มีค่าความหน่วงน้อยมาก หรือเชื่อมต่อแบบมีสาย USB โดยที่หากอยากจะตั้งค่าการใช้งานอย่างละเอียดแล้วล่ะก็สามารถทำได้บนโปรแกรมอย่าง MasterPlus+ ถ้าต้องการเมาส์เกมมิ่งที่ปรับการทำงานได้อย่างหลากหลายแล้วล่ะก็ไม่ควรพลาดตัวนี้อย่างเด็ดขาด

Finalmouse Starlight 12 Small Wireless
เป็นเมาส์ที่เหล่าสาวกเกมมิ่งยกให้เป็น “เมาส์ที่เบาที่สุด” เพราะมีน้ำหนักเพียง 42 กรัมเท่านั้น นั่นทำให้ทุกการสะบัดเมาส์ หรือเลื่อนตำแหน่งสามารถทำได้ง่ายโดยไม่ต้องออกแรง ไม่เมื่อยมือ ที่ทำให้เมาส์เกมมิ่งเบาได้ขนาดนี้ เพราะวัสดุทำจากแมกนีเซียมอัลลอยด์ที่เบาแต่แข็งแรง ออกแบบดีไซน์ภายนอกแบบรังผึ้งก็ทำมีอากาศถ่ายเทสะดวก จับเมาส์ได้นานโดยไม่อบอ้าวมือ

สามารถใช้งานได้ทั้งแบบไร้สายและมีสาย ที่โดดเด่นจนต้องตำคือลวดลายรอบตัวเมาส์ จะมีเมาส์ตัวไหนที่สวยไปกว่านี้อีก ใครที่มองหาเมาส์เกมมิ่งน้ำหนักเบา ลายสวย ใช้งานไร้สายไร้การดีเลย์ ต้อง Finalmouse Starlight 12 Small Wireless ตัวนี้เลย

SteelSeries Rival 5
The Best Gaming mouse สำหรับสายเกม MOBA ที่ต้องกดสกิลได้แบบรวดเร็ว คลิกได้แม่นยำ ต้องเมาส์ตัวนี้เลย เมาส์ที่มีปุ่มใช้งานมากถึง 9 ปุ่มด้วยกัน แต่ละปุ่มมีระยะที่พอดี ไม่แย่งพื้นที่จนเกินไป เอกลักษณ์อยู่ที่ปุ่มด้านข้างที่สามารถดันขึ้นลงได้ และปุ่มเสริมส่วนใหญ่อยู่เหนือพื้นที่จับเมาส์ ทำให้จับเมาส์ได้อย่างมั่นคงและยังเลื่อนนิ้วไปกดปุ่มเสริมได้รวดเร็ว

ตัวเมาส์มีการออกแบบเพื่อการจับแบบ Claw และ Finger เป็นหลัก มีน้ำหนักอยู่ที่ 85 กรัม ที่ไม่เบาไปและไม่หนักจนเกินไป ให้ไฟ RGB ถึง 10 โซนด้วยกัน ปรับแต่งได้ตามความชอบ สวิตซ์ Golden Micro IP54 สวิทซ์ที่มีมาตรฐานกันน้ำกันฝุ่น IP54 ไร้กังวล เซ็นเซอร์ TrueMove Air Sensor ให้ DPI/CPI ที่สูงได้ถึง 18,000 และ Mapping การเคลื่อนที่ของเมาส์ได้ตอบโจทย์กับการเคลื่อนไหวของผู้ใช้งานจริง แบบ 1 to 1 Tracking มีอายุการใช้งานได้นานถึง 80 ล้านคลิก

Leave a Reply