Dell XPS ดีไซน์ใหม่ ขอบจอบางเฉียบ และสเปกแบบ AI

ในงานเปิดตัวเทคโนโลยีประจำปีอย่างงาน CES 2024 ซึ่งในปีนี้ทางแบรนด์ Dell ก็ได้ประกาศเปิดโน้ตบุ๊กซีรีส์เดิมแต่มาในดีไซน์ที่ยกเครื่องใหม่หมดอย่าง Dell XPS ที่เปิดตัวทั้งหมดด้วยกัน 3 ขนาดได้แก่ XPS 16, XPS 14 และ XPS 13 มาในดีไซน์ใหม่ออกแบบมาเอาใจสายมินิมอลจริงๆ มาพร้อมขนาดหน้าจอที่เต็มตา คีย์บอร์ดปุ่มใหญ่ที่กดนุ่มสบาย และ Touch Pad แบบไร้รอยต่อขนาดกว้าง มีสัมผัส Haptic Feedback ซึ่งจุดเด่นไม่ได้มีเพียงแค่ดีไซน์ใหม่เท่านั้น แต่เจ้า Dell XPS นี้จะสามารถใช้งานระบบ GenAI ได้ดีขึ้นกว่าเดิม ซึ่งจะน่าสนใจแค่ไหน เราไปดูพร้อมๆ กันเลย

ดีไซน์ใหม่ ขอบจอบางเฉียบ และสเปกแบบ AI
ดีไซน์ที่เรียบง่าย แต่คุณภาพจัดเต็ม ได้มีการยกระดับให้การใช้งานหน้าจอให้แบบเต็มตา สามารถโฟกัสกับกิจกรรมตรงหน้าได้มากกว่าเดิม ออกแบบมาเป็น InfinityEdge Bezels ขอบจอที่บางทั้ง 3 ด้าน ช่วยให้โฟกัสกับกิจกรรมบนหน้าจอได้อย่างต่อเนื่องโดยไม่มีอะไรมากวน มีความคมชัดด้วยหน้าจอ OLED แสดงสีสันและรายละเอียดได้ดีเยี่ยม สิ่งที่เป็นจุดเด่นที่สุดของ Dell XPS ใหม่นี้ คือการใช้งานระบบ AI ที่ลื่นไหลมากกว่าเดิม มีขุมพลังจากซีพียูตัวใหม่อย่าง Intel Core Ultra ซึ่งนอกจากจะช่วยในการประมวลผลการใช้งาน Generative AI ในงานสร้างสรรค์แล้ว ยังมีประสิทธิภาพโดยรวมที่ดีขึ้น และที่สำคัญคือ กินไฟน้อยลง แบตทน อึดขึ้นกว่าเดิม แถมมาพร้อมกับระบบ ExpressCharge สามารถชาร์จแบตได้รวดเร็วทันใจภายในไม่ถึงชั่วโมง

XPS 13 อัปเกรดยกเครื่องใหม่
โน้ตบุ๊กทำงาน XPS 13 ดีไซน์เหมือนเดิมแต่เพิ่มเติมด้วยสเปกภายในที่ยกระดับขึ้นอย่างเห็นได้ชัด เหมาะกับการพกพาด้วยน้ำหนักเพียง 1.17 กก. เท่านั้น ออกแบบตัวเครื่องให้มีขนาดที่กระทัดรัด สามารถพกติดตัวได้ง่าย มาพร้อมกับจอแสดงผลที่เลือกได้ 3 แบบ คือ FHD+, QHD+ Touch Screen และ 3K+ OLED Touch Screen มอบงานภาพที่คมชัด ทั้งรายละเอียดและแสงสีให้กับทุกกิจกรรมหรืองานบนจอของคุณ เป็นโน้ตบุ๊กที่ถูกออกแบบมาเพื่อการใช้งานมัลติทาสก์ทั้ง ใช้ในการเรียน ใช้ทำงานและทำกิจกรรมความบันเทิง โดยจะมีราคาเริ่มต้นอยู่ที่ $1,299 หรือราวๆ 45,000 บาทไทย

XPS 14 ประสิทธิภาพดีเหมือนเดิมแต่พกพาง่ายขึ้น
โน้ตบุ๊กที่รวมทั้งประสิทธิภาพ มีดีไซน์ที่คล่องตัว มอบความสะดวกในการพกพามากกว่าเดิม ด้วยน้ำหนักที่เบากว่า XPS 16 ถึง 21 เปอร์เซ็นต์ มีน้ำหนักเพียง 1.74 กก. แต่ยังคงสเปกของเครื่องที่แรงไว้เหมือนเดิมด้วยซีพียู Intel Core Ultra 7 เหมาะสำหรับการทำงานตัดต่อ และแน่นอนว่าถูกออกแบบมาเพื่อการใช้งานเข้าคู่กับซอฟต์แวร์ Generative AI เพื่อช่วยในการสร้างสรรค์ผลงานใหม่ๆ ด้วย โดยมีราคาเปิดตัวเริ่มต้นอยู่ที่ $1,699 หรือราวๆ 59,000 บาทไทย

XPS 16 ประสิทธิภาพสูงสุดเหมาะสำหรับการทำงานที่แท้จริง
โน้ตบุ๊กสายใช้ทำงานตัวเอกของซีรีส์นี้เลย ถูกออกแบบมาเพื่อการใช้งานทั้งการตัดต่อหรือไลฟ์สตรีมที่ลื่นไหลต่อเนื่อง ไม่มีสะดุด พร้อมสำหรับการใช้งานซอฟต์แวร์ AI Gen ล่าสุด มีความโดดเด่นด้วยประสิทธิภาพในการทำงานระดับ 80W บนหน้าจอขนาดใหญ่ 16.3 นิ้วที่เต็มตา และ ออฟชันจอแสดงผลที่เลือกได้สูงสุดถึง 4K+ (3840 x 2400) 90 Hz พร้อมทั้งยังรองรับ Touch Screen ตัวเครื่องจะขับเคลื่อนด้วยขุมพลังจาก Intel Core Ultra โดยเริ่มต้นที่ Ultra 7 16 Core มาคู่กับการ์ดจอซีรีส์ใหม่ล่าสุดอย่าง Nvidia GeForce RTX 40 Series โดยจะมีราคาเปิดตัวเริ่มต้นอยู่ที่ $1,899 หรือราวๆ 66,000 บาทไทย

Leave a Reply