แนะนำลำโพงบลูทูธ เสียงดี คุ้มค่า เหมาะแก่การลงทุน ปี 2024

ในปัจจุบันกระแสความนิยมหรือเทรนด์ไร้สายนั้นกำลังมาแรง ปัจจจุบันที่เทคโนโลยีพัฒนาไปไกลอีกขั้นทั้งเรื่องการเชื่อมต่อที่เปลี่ยนจากมีสายมาเป็นแบบไร้สายผ่านสัญญาณ Bluetooth สามารถวางไว้แยกจาก Smartphone หรืออุปกรณ์ที่กำลังเชื่อมต่ออยู่ได้ห่างกันในระยะที่ไกลถึง 10 เมตร สามารถพกพาไปนอกบ้านได้สะดวก และยังรวมไปถึงฟังก์ชันการใช้งานอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็นกันน้ำ กันฝุ่น กันกระแทกรวมไปถึงไมโครโฟนสำหรับใช้งานเป็น Speakerphone ได้อีกด้วย นั่นจึงทำให้ลำโพงบลูทูธรองรับการใช้งานที่หลากหลาย ใช้งานได้ทุกสถานที่ ทุกเวลาที่ต้องการ และนั่นทำให้สินค้าประเภทนี้ได้รับความนิยมมากขึ้นอีกหลายเท่าตัวนั่นเอง

ด้วยความนิยมดังกล่าวทำให้ปัจจุบันหลากหลายแบรนด์ทั้งแบรนด์ใหญ่แบรนด์เล็กต่างแข่งขันกันออกสินค้าแบบไม่มีใครยอมใคร มีเอกลักษณ์เฉพาะต่างกัน แต่จะเลือกรุ่นไหนดี รุ่นไหนที่โดดเด่นคุ้มค่าคุ้มราคาและตอบโจทย์มากที่สุด จะมี ลำโพงบลูทูธ 2024 รุ่นไหนบ้างนั้นเราตามไปดูกันเลย

แนะนำลำโพงบลูทูธปี 2024
ลำโพง Klipsch Nashville Portable Speaker
มาพร้อมรูปทรงสี่เหลี่ยมพื้นผ้าและความหนาพอดี สามารถถือด้วยมือเดียวได้ทั้งผู้ชายและผู้หญิง ควบคุมได้ผ่านปุ่มที่อยู่บนตัวลำโพง เชื่อมต่อไร้สายผ่านบลูทูธ เวอร์ชัน 5.3 ระยะการเชื่อมต่อที่ 12 เมตร เชื่อมต่อเข้ากับลำโพงในซีรีส์ Music City และรุ่นอื่นที่รองรับ Broadcast Mode ได้มากกว่า 10 ตัวแบบไร้สาย รับเสียงได้อย่างคมชัด สนทนาได้ชัดอย่างเจนในทุกการติดต่อด้วยไมโครโฟนภายในตัว กันน้ำกันฝุ่นที่ IP67 รองรับการชาร์จไปยังอุปกรณ์ภายนอกด้วย USB C รวมถึงรองรับการใช้งานร่วมกันกับแอป Klipsch Connect ในการตั้งค่าเพิ่มเติม เช่น Update เฟิร์มแวร์ และปรับแนวเสียง EQ เป็นต้น

ลำโพงแบบไร้สาย B&O Beosound A1 2nd Gen Wireless Speaker
ลำโพงมากับดีไซน์ที่สวยงาม ดูแพง พร้อมกับวัสดุที่ยอดเยี่ยมเป็นลำโพงที่บอกได้เลยว่าคุ้มค่าสุดๆ อีกตัวนึงรองรับ Codec ไร้สาย aptX ที่หลายๆ ตัวในนี้เจ้าอาจจะไม่มีมาให้ พร้อมกับเสียงที่คุณภาพดีสุดๆ เมื่อเทียบกับขนาดตัว ด้วยไดรเวอร์เสียง Woofer และ Tweeter ที่ขับเสียงได้รอบทิศทางมากถึง 360 องศา พร้อมกับการสนทนาที่ทำได้สะดวกมากขึ้นด้วยไมโครโฟนรับสายในตัว ให้คุณพูดคุยได้ทันทีที่สายเข้า โดยไม่ต้องตัดการเชื่อมต่อ แบตเตอรี่ที่ให้มานั้นเล่นได้ยาวนานถึง 18 ชั่วโมง เชื่อมต่อได้เสถียรด้วยบลูทูธ 5.1 พร้อมกับการกันน้ำกันฝุ่นที่ IP67 ตั้งไว้ตกแต่งก็สวยงาม 

ลำโพง Marshall Middleton Portable Speaker
เป็นลำโพงพกพาจากแบรนด์ Marshall มีขนาดที่กะทัดรัดเพียง 109 x 230 x 95 มิลลิเมตร น้ำหนักเพียง 1.8 กิโลกรัมเท่านั้น มาพร้อมสายคล้องด้านข้างช่วยให้ถือง่ายขึ้น สามารถถอดออกได้ด้วย เชื่อมต่อได้ทั้งแบบไร้สายและมีสาย โดยไร้สายนั้นเชื่อมต่อผ่านบลูทูธ เวอร์ชั่น 5.1 ส่วนแบบมีสายใช้การเชื่อมต่อผ่านสาย AUX/3.5 mm. ควบคุมจากปุ่มที่อยู่บนตัวเครื่องและเพิ่มลดเสียงได้ผ่าน Control Knob สามารถเพิ่มลดเสียงปรับเบสได้อย่างอิสระ นอกจากนี้เอกลักษณ์คือตัวลำโพงยังมีไฟแสดงระดับเสียงอีกด้วย มาพร้อมกับแบตเตอรี่ใช้งานได้อย่างยาวนานกว่า 20 ชั่วโมงต่อการชาร์จเต็ม 1 ครั้ง ใช้เวลาชาร์จเพียงแค่ 20 นาทีก็สามารถใช้งานได้นานถึง 2 ชั่วโมงเลย

ทุกรุ่นเป็น ลำโพงบลูทูธ 2024 ที่เพิ่งเปิดตัวได้ไม่นานซึ่งมาพร้อมคุณภาพคับแก้ว สเปกและมีฟีเจอร์ที่น่าสนใจ เสียงดี และตอบโจทย์การใช้งานแต่ละรูปแบบได้ดีเยี่ยม ทางเราหวังว่าบทความน่าจะเหมาะกับคนที่กำลังตัดสินใจซื้อลำโพงบลูทูธตัวใหม่อยู่ว่าจะได้รับข้อมูลที่มีประโยชน์และครบถ้วน น่าจะเป็นตัวช่วยให้เลือกลำโพงที่ถูกใจได้ง่ายขึ้นอย่างแน่นอน ที่สำคัญหากมีโอกาสแนะนำว่าควรลองไปฟังเสียงลำโพงรุ่นที่จะซื้อก่อนตัดสินใจซื้อ เพื่อที่จะได้รู้ว่าเสียงที่แท้จริงของลำโพงรุ่นนั้นเป็นอย่างไร ว่าจะถูกใจหรือไม่ ดีกว่าจ่ายเงินซื้อไปแล้วมาเสียใจทีหลัง

Leave a Reply