ไมโครซอฟท์เปิดตัว AI ผู้ช่วยส่วนตัว Copilot GPT สามารถทำอะไรได้บ้าง?

เมื่อเดือนที่แล้ว Microsoft ได้ประกาศ Copilot GPT ที่จะปรับแต่งพฤติกรรมของ Microsoft Copilot ในหัวข้อที่คุณสนใจเป็นพิเศษ อีกด้วย, โคไพลอต โปร ผู้ใช้จะสามารถสร้าง Copilot GPT ของตนเองได้โดยใช้เวอร์ชันใหม่ Copilot GPT Builder ด้วยชุดคำสั่งง่ายๆ

Copilot GPT คืออะไร เป็นไมโครซอฟท์ที่ทำการเปิดตัว Copilot GPT เริ่มเปิดให้บริการแล้ว โดย Microsoft ได้เผยแพร่ Copilot GPT เป็นบางส่วนใน Microsoft Copilot ช่วยสร้างการออกแบบ และสามารถวางแผนวันหยุดพักผ่อนครั้งถัดไป สามารถเรียนทำอาหารสูตรใหม่ หรือสร้างแผนการออกกำลังกายและสุขภาพในรูปแบบที่เราสามารถกำหนดเองได้

Copilot GPT คืออะไร
Copilot GPT คือ แชทบอท AI แบบกำหนดเองที่เราสามารถปรับแต่งพฤติกรรมของ Microsoft Copilot ในหัวข้อที่เราสนใจเป็นพิเศษได้ ซึ่งนอกเหนือไปจาก Copilot GPT 3 อย่างที่เห็นนี้แล้ว ก็ยังสามารถสร้าง Copilot GPT ของตนเองได้ โดยเราสามารถใช้ Copilot GPT Builder ด้วยชุดคำสั่งง่ายๆ ทั้งนี้เมื่อเดือนมกราคม Microsoft ก็ได้เริ่มเปิดตัว Copilot GPT แบบทั่วไป บางส่วนที่เน้นเรื่องฟิตเนสออกกำลังกาย การเดินทาง การเรียนรู้ทำอาหาร พร้อมใช้งานของ Copilot GPT ฟรีสำหรับผู้ใช้ทั่วโลกมากขึ้น

Copilot GPT ใช้ทำอะไรได้บ้าง
คุณสามารถเยี่ยมชมหรือติดตามข้อมูลได้ Copilot.microsoft.com หรือบนแอป Copilot ทั้งระบบมือถือ iOS และ Android เพื่อลองใช้ Copilot GPT ดังต่อไปนี้

  • Copilot (ตอบคำถามด้วยพลัง AI และเว็บ)
  • Designer (สร้างภาพจากแชตคำพูดกับ AI)
  • Vacation Planner (ค้นพบ วางแผน และจองการเดินทาง)
  • Cooking Assistant (ค้นหา วางแผน และปรุงอาหาร)
  • Trainer Fitness (โปรแกรมฟิตเนสและสุขภาพ)

เมื่อเราคลิกที่ Copilot GPT แล้ว ระบบจะแสดงข้อความบางส่วนขึ้นมาตามค่าเริ่มต้น สามารถทดลองใช้ Copilot GPT โดยการดึงข้อมูลแบบเรียลไทม์ฟรีได้แล้ววันนี้ ส่วน Copilot GPT แบบกำหนดเองนั้นตอนนี้อยู่ระหว่างการทดสอบภายใน และหากพร้อมแล้วจะมีประกาศให้ทดลองใช้ภายหลัง รอติดตามข่าวสารได้เลย

Leave a Reply