เตรียมตัวพบกับ Samsung Galaxy Z Fold 6 ที่จะเปิดตัวในเดือนกรกฎาคมนี้!

ก่อนหน้านี้มีการเปิดเผยว่า Galaxy Z Fold 6 ซึ่งเป็นที่คาดหวังว่าจะเป็นการอัปเดตต่อไปของสมาร์ทโฟนพับของ Samsung จะเปิดตัวในฤดูร้อนนี้ และในปีนี้ดูเหมือนจะมีการออกแบบที่มีเส้นเหลี่ยมมุมมากขึ้น มีบอดี้คล้ายกับ Galaxy S24 Ultra เนื่องจากมีรูปภาพตัวเครื่อง ข้อมูลหรือรายงานที่หลุดออกไป ได้ถูกเผยแพร่ในอินเทอร์เน็ตในวันพุธโดย OnLeaks ผู้ที่เป็นนักให้ข้อมูลเกี่ยวกับอุปกรณ์ไอที และ Smartprix นักพิมพ์ที่ประกาศข้อมูล อย่างไรก็ตาม Smartprix ระบุว่าได้ร่วมมือกับ OnLeaks เพื่อนำเสนอรูปภาพ โดยไม่ได้ระบุรายละเอียดเพิ่มเติม CNET ไม่สามารถยืนยันความถูกต้องของรูปภาพนี้ได้ ทาง Samsung กล่าวว่า ไม่มีความคิดเห็นเกี่ยวกับข่าวลือนี้แต่อย่างไร

รูปภาพจำลองของ Z Fold 6 ที่หลุดไปแสดงให้เห็นว่ามีขนาดเกือบเหมือนกับรุ่นก่อนหน้านี้ทั้งหน้าจอภายในและภายนอก USB-C ปุ่มปรับระดับเสียง และช่องใส่ SIM card ทั้งหมดดูเหมือนว่ายังคงเดิม และ Smartprix กล่าวว่า แม้แต่กล้องก็มีโอกาสที่จะใช้เซ็นเซอร์เดียวกับ Galaxy Z Fold 5 ปัจจุบัน Smartprix กล่าวว่าคาดว่า Z Fold 6 จะโดดเด่นด้วยคุณลักษณะ Galaxy AI ใหม่ที่ประกาศในเดือนมกราคม เช่นฟังก์ชันการค้นหาและการแปลสด

Galaxy Z Fold 6 ที่คาดว่าจะออกมา อาจเสริมภาพของ Samsung ในฐานะผู้แข่งขันสมาร์ทโฟนกับ Apple และ iPhone และ Google กับ Pixel ที่มีชื่อเสียง โดยทั่วไปได้ โทรศัพท์พับมักถูกคาดหวังให้เป็นต้นแบบต่อไปในการออกแบบสมาร์ทโฟนเมื่อเทียบกับโทรศัพท์แบบแผ่นแบนที่เราใช้งานปกติในปัจจุบัน

แต่ข้อเสียของโทรศัพท์แบบพับคือราคาของมัน ปีที่แล้ว Samsung’s Z Fold 5 เปิดตัวที่ 64,667 บาท ก่อนจะลดราคาและเพิ่มสิทธิพิเศษ มีความแตกต่างมากจาก Galaxy S24 ที่เริ่มต้นที่ 28,741 บาท เป็นข้อเสียอีกอย่างคือราคาที่สูงมาก แต่ทาง Samsung ก็ได้ปรับปรุงอย่างต่อเนื่องออกมาเป็น Z Fold 5 บริษัทได้นำเสนอการออกแบบ แบบพับใหม่ที่ทำให้โทรศัพท์ปิดได้แบบสมบูรณ์ โดยไม่มีช่องโหว่ และทำให้อุปกรณ์ทนทานมากขึ้น ตามข้อมูลจาก Samsung

บริษัทเทคโนโลยีจากเกาหลียังไม่ได้ประกาศการเปิดตัวอย่างเป็นทางการในฤดูร้อน หรือการเปิดตัว Z Fold 6 แต่ทั้งคู่ดูเหมือนจะเป็นไปได้มากขึ้นโดยเฉพาะหลังจากที่ซัมซุงได้ทำการเตรียมความพร้อมกับ Galaxy Ring อุปกรณ์สมาร์ทสำหรับการติดตามสุขภาพในต้นปีนี้ Galaxy Ring ได้กลายเป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์ที่ CNET คาดหวังมากที่สุดของปีนี้

Leave a Reply