ลือ! AirPods 4 เปิดตัวใหม่ ออกแบบฟังก์ชันการตัดเสียงรบกวนขั้นสุด

ในปี 2024 ทาง Apple จะเปิดตัว AirPods 4 ที่มีคุณลักษณะใหม่ๆ เพื่อทำให้หูฟังเหล่านี้น่าสนใจมากขึ้นสำหรับผู้บริโภค นาย Mark Gurman จาก Bloomberg ได้ประกาศอีกครั้งในจดหมายข่าว Power On ของเขาเมื่อไม่นานมานี้

จะมีสองเวอร์ชันของ AirPods รุ่นใหม่ที่มีราคาต่างกันอยู่สองจุด โดย Apple มีเป้าหมายที่จะแทนทั้ง AirPods 3 และ AirPods 2 ที่มีราคาถูกที่ต่ำกว่าที่ยังคงขายต่อไป ณ ตอนนี้ยังไม่มีความแตกต่างมากใน AirPods 2 และ AirPods 3 นอกจากดีไซน์ ซึ่ง Gurman กล่าวว่าทำให้ลูกค้าสับสนและทำให้ Apple สูญเสียเงินเมื่อผู้บริโภคเลือกโมเดลราคาถูก

AirPods 4 จะทำให้ตัวเลือก AirPods ที่มีอยู่มีความสะดวกมากขึ้น หูฟังนี้จะมีการปรับปรุงเปลี่ยนลักษณะ ซึ่ง Gurman ได้กล่าวถึงในเดือนตุลาคม AirPods ใหม่ที่คาดว่าจะมีลักษณะคล้ายกับ AirPods ปัจจุบันและ AirPods Pro โดยมีก้านที่สั้นลง คาดว่าความพอดีของการใส่จะได้รับการปรับปรุงที่ดีขึ้น แต่ยังไม่ชัดเจนว่า Apple จะเพิ่มปลอกหูจากซิลิโคนหรือไม่

ซึ่งเคสที่ออกแบบใหม่จะมีลำโพงสำหรับการแจ้งเตือน Find My และพอร์ตชาร์จ USB-C แทนที่จะเป็นพอร์ต Lightning เวอร์ชันที่มีราคาสูงของ AirPods จะมี Active Noise Cancellation (ANC)ซึ่งมีจำกัดไปจนถึงปัจจุบันที่ AirPods Pro เท่านั้น นี้จะทำให้ลูกค้าสามารถเพลิดเพลินกับ ANC ในราคาที่เหมาะสมมากขึ้น


ในการอัปเดตซอฟต์แวร์ที่จะมาในปีถัดไป Apple จะเพิ่มฟังก์ชันการใช้เป็นหูฟังช่วยฟัง ทำให้ AirPods สามารถทำหน้าที่เป็นทางเลือกในการซื้อขายเป็นหูฟังช่วยฟัง (OTC) แทนหูฟังช่วยฟัง ซึ่ง FDA ในปี 2022 ได้อนุมัติหูฟังช่วยฟัง OTC เป็นทางเลือกหนึ่ง เป็นทางที่ทำให้ Apple สามารถตีตลาด AirPodsสำหรับผู้พิการทางการได้ยิน Gurman ได้กล่าวไว้ว่า Apple ยังมีแผนที่จะให้ทดสอบการได้ยินซึ่งจะบอกผู้ใช้ AirPods ว่าพวกเขามีการสูญเสียการได้ยินหรือไม่

แอร์พอร์ตจะเปิดตัวในปี 2024 น่าจะเป็นระยะเวลารอบเดียวกับที่ Apple เปิดเผยโมเดล iPhone ใหม่ Apple ยังมีแผนที่จะมีเวอร์ชันใหม่ของ AirPods Max ในปี 2024 แต่การอัปเดตจะถูกจำกัดไปเพิ่มสีใหม่และการเพิ่มพอร์ตชาร์จ USB-C 

AirPods Pro ที่มีราคาสูงของ Apple จะได้รับการอัปเดตในปี 2025 โดยที่ Apple มีแผนที่จะเสนอการออกแบบที่อัปเดต “โดยให้มีการใส่สบายมากขึ้น” และชิปที่เร็วขึ้น

Leave a Reply