รีวิว : Sony A7R ผู้ใช้งานยกให้เป็นกล้อง Mirrorless ที่ดีที่สุดแห่งปี 2024

การถ่ายภาพ ถือเป็นการเก็บความทรงจำเอาไว้เตือนใจของเราว่าครั้งหนึ่งเราเคยผ่านเหตุการณ์นี้มา ไว้เตือนความทรงจำ ซึ่งบางเหตุการณ์เป็นเหตุการณ์ที่สำคัญที่ไม่สามารถที่จะย้อนเวลาไปทำอีกได้แล้ว จึงเป็นทางเลือกที่คนนิยมในการบันทึกเหตุการณ์ การถ่ายภาพมีมานานตั้งแต่สมัยโบราณ 

ในปัจจุบัน กล้องถ่ายรูป มีพัฒนาการไปอย่างมากตามยุคสมัย ซึ่งจะทันสมัยขนาดไหนนั้นวันนี้เราจะพาเพื่อนๆไปเจาะลึกเรื่อง กล้อง mirrorless อย่าง Sony A7R รวมถึงเทคนิคเล็กๆ น้อยในการถ่ายรูปให้สวยแบบมืออาชีพมาฝากกันด้วย ตามไปดูกันเลย

กล้อง mirrorless คือ กล้องที่เราจะมารีวิวกันในวันนี้ Sony A7R เป็นกล้องที่กำลังได้รับความนิยมอย่างมากเนื่องจากมีน้ำหนักที่เบา สามารถพกพาสะดวกไม่ต้องใช้อุปกรณ์ถ่ายภาพหลายอย่างแต่ก็สามารถที่จะได้ภาพที่สวยงามเหมือนกับกล้องขนาดใหญ่ได้เลยทีเดียว

กล้อง Mirrorless เป็นรุ่นที่มีประสิทธิภาพสูง ถูกออกแบบมาให้เหมาะสำหรับการใช้งานของมืออาชีพ ในสายงานของการถ่ายภาพและบันทึกวิดีโอโดยเฉพาะเลย เนื่องจากตัวกล้องถูกออกแบบมาให้กับสายมืออาชีพ มาพร้อมความละเอียดของกล้องถ่ายภาพระดับ 61 ล้านพิกเซล และเซนเซอร์ภาพถ่ายแบบ Exmor R CMOS ถือได้ว่าอยู่ในระดับสูงเป็นอย่างมากสำหรับปัจจุบัน ดังนั้น หากสิ่งที่คุณกำลังมองหาเป็นกล้องประสิทธิภาพยอดเยี่ยมสักหนึ่งตัว รุ่นนี้จะไม่ทำให้คุณผิดหวังอย่างแน่นอน ตอบโจทย์คุ้มค่า คุ้มราคา

  • ยี่ห้อรุ่น : Sony A7R
  • น้ำหนักกล้อง : 465 กรัม
  • ขนาด : 127 x 94 x 48 มม.(กว้าง X ยาว X สูง)
  • ความละเอียด : 61 ล้านพิกเซล
  • เซนเซอร์ : Exmor R CMOS

ข้อดีของ Sony A7R

  1. มีประสิทธิภาพมอบความละเอียดกล้องถ่ายภาพถึง 61 ล้านพิกเซล
  2. มีระบบเซนเซอร์ภาพถ่ายคุณภาพยอดเยี่ยม
  3. สายถ่าย vlog ต้องชอบ เพราะรองรับการบันทึกวิดีโอได้ที่ระดับ 8K

การถ่ายรูปเป็นการเก็บความทรงจำรูปแบบหนึ่งที่ดีสุด

การเลือกซื้อกล้อง Mirrorless นั้นอยู่ที่ความสามารถในการถ่ายภาพของแต่ละคน ถึงบางคนมีกล้องราคาแพงแต่ไม่ได้มีทักษะในการถ่ายภาพ ภาพที่ได้ออกมาก็ไม่ได้มีความพิเศษอะไร ดังนั้นการเลือกกล้องถ่ายรูปจึงขึ้นอยู่กับทักษะของผู้ถ่ายภาพและงบประมาณที่ตนเองมี เพราะฉะนั้นหากไม่ได้ต้องการภาพที่เน้นความสวยงามระดับมืออาชีพ ก็ไม่จำเป็นต้องซื้อกล้องราคาแพงแต่อย่างไร สุดท้ายก็ขึ้นอยู่กับวัตถุประสงค์ในการถ่ายภาพเป็นหลักเท่านั้น

Leave a Reply