3 สมาร์ทโฟนที่คุณควรซื้อแทน Galaxy S24 Ultra

หลบไม่พ้นความตะลึงใจต่อสมาร์ทโฟนที่ใหญ่ที่สุดและทรงพลังบนตลาด ณ ตอนนี้นั้นก็คือ Samsung Galaxy S24 Ultra และไม่ใช่แค่น่าตื่นตาตื่นใจมากๆ เพียงนี้เท่านั้น ไม่ใช่เพียงแค่สมาร์ทโฟนทั่วๆ ไป มีข้อดีมากมายและมีระบบ AI ขั้นสูง รวมถึงกล้องและการใช้งานแบตเตอรี่ที่ยอดเยี่ยมด้วย แต่คุณรู้มั้ย? มีหลายรุ่นที่ดีเท่ากันหรือดีเกินกว่า S24 Ultra ในบางด้าน นี่คือ 3 สมาร์ทโฟนที่คุณควรซื้อแทน Galaxy S24 Ultra

Samsung Galaxy S23 Ultra

เป็นเรื่องปกติเมื่อได้ของเล่นใหม่ก็จะลืมนึกถึงของเล่นอันเก่า แต่คุณควรจะจำไว้ว่า “ใหม่” ไม่ได้หมายความว่า “ดี” เสมอไป อาจจะมีบ้างที่ของใหม่ก็อาจจะดี อย่างเดียวกับ S24 Ultra อาจมีมีคุณสมบัติที่ดีกว่า แต่ Samsung Galaxy S23 Ultra ก็ยังคงเป็นสมาร์ทโฟนที่น่าประทับใจเมื่อเปรียบเทียบกับรุ่นใหม่ มีความแตกต่างจะยากที่จะสังเกต ต้องสังเกตถึงสเปคจึงจะรู้ความแตกต่าง S23 Ultra เป็นรุ่นเก่าเบากว่าหนึ่งกรัม มีจำนวนพิกเซลในหน้าจอน้อยลง และใช้โปรเซสเซอร์เล็กน้อยกว่า แต่ยังคงเป็นสมาร์ทโฟนที่มีน้ำหนักมาก ให้ความรู้สึกพรีเมียม มีหน้าจอที่สวยงาม และมีประสิทธิภาพที่เยี่ยมที่ซ่อนอยู่ในดีไซน์ที่สวยงาม.

S24 Ultra มี Galaxy AI เป็นคุณสมบัติหลักใหม่ แต่ในความเป็นจริงคุณสามารถมองข้ามมันไปได้โดยไม่ต้องกังวล เพราะ Samsung Galaxy S23 Ultra ยังคงเป็นสมาร์ทโฟนที่ยอดเยี่ยมอยู่ และอีกทั้งยังมีข้อได้เปรียบมากกว่า S23 Ultra มีเลนส์ซูม 10 เท่า ซึ่งน่าตลกอย่างเห็นได้ชัดเมื่อมองกลับมาที่ S24 Ultra มีกล้องซูมแค่ 5 เท่า ดังนั้นซื้อ Galaxy S23 Ultra แทนดีกว่าประหยัดงบไปแทบครึ่งนึง

Samsung Galaxy Z Fold 5
เหตุผลที่แข็งแกร่งในการเลือกซื้อ S24 Ultra คือเพราะมันมีเทคโนโลยีสมาร์ทโฟนที่ทันสมัยที่สุดพร้อมกับสเปคที่มีกำลังมหาศาล กล้องที่น่าประทับใจมาก และหน้าจอที่เกือบทันสมัยที่สุดทำไมถึงใช้คำว่าเกือบ? เพราะ Samsung Galaxy Z Fold 5 ทันสมัยกว่ายังไงล่ะ หากคุณกำลังจะซื้อสมาร์ทโฟนเครื่องใหม่ในราคาใกล้เคียงกัน ทำไมไม่ลงทุนในการซื้ออุปกรณ์ที่ทันสมัยที่สุดแทนอย่าง Z Fold 5

เมื่อพูดถึงเรื่องสเปคก็คล้ายกับ S24 Ultra แม้จะไม่ได้มีกำลังมหาศาลเท่ากัน แต่ยังมี Snapdragon 8 Gen 2 ที่เป็นชิปที่ยอดเยี่ยมและกล้องยังคงความดีเยี่ยม แต่ทุกคนรู้ว่าความน่าสนใจที่แท้จริงตรงนี้คือมาพร้อมกับหน้าจอพับได้ หน้าจอภายในขนาด 7.6 นิ้ว มีอัตรารีเฟรชเรทเดียวกับ S24 Ultra พร้อมกับความกว้างเกือบสองเท่า แถมยังมีหน้าจอขนาด 6.2 นิ้วที่อยู่ภายนอกเครื่อง แม้ Z Fold 5 มีราคาที่สูงกว่า S24 Ultra แต่เมื่อคุณตั้งใจที่จะเสียเงินจำนวนมากกับ S24 Ultra ทำไมไม่ลงทุนเพิ่มอีกนิดเพื่อให้ได้สมาร์ทโฟนที่ดีที่สุดแทนอย่าง Z Fold 5

Google Pixel 8 Pro

Google’s Pixel line ไม่ได้รู้จักกันมากนักเท่ากับ Galaxy ของ Samsung แต่ก็ได้สร้างชื่อเสียงที่แข็งแกร่งเอาไว้ และมีเหตุผลที่ดีมากในการลงทุนซื้อ เป็นเหตุผลที่ดีมากที่จะเลือก Google Pixel 8 Pro มากกว่าสมาร์ทโฟนขนาดใหญ่ของ Samsung. ระบบกล้องยังคงน่าทึ่งและสามารถถ่ายภาพด้วยสีที่เข้มข้นมาก Samsung ถ่ายออกมาแล้วสีไม่เข้มชัดเท่า แม้ในขณะที่ภาพมุมกว้างและหน้าจอไม่ได้แข็งแกร่งเท่ากับของ Samsung แต่การที่คิดว่า Pixel 8 Pro ไม่มีระบบกล้องที่น่าทึ่งหลายท่านคงคิดผิดไป

อาจจะไม่ใช่รุ่นที่ดีที่สุดที่ Google นี้มี แต่ก็มีขนาดเท่ากับ S24 Ultra ดังนั้นตัดปัจจัยในเรื่องขนาดไป มีสเปคหน้าจอที่เหมือนกันรวมถึงอัตรารีเฟรชเรท 120Hz. โปรเซสเซอร์ Tensor G3 ที่ Google ผลิตเอง มีความรวดเร็วและมันมีคุณสมบัติ AI ที่เหมือนกับ S24 Ultra 

จุดสุดท้ายคือราคา Pixel 8 Pro เป็นโทรศัพท์ใหญ่ที่มีพลังงานแบตดีเยี่ยม ระบบกล้อง และคุณสมบัติที่คล้ายกับ S24 Ultra แต่ราคาถูกมาก. Google Pixel 8 Pro มีราคาเริ่มต้นที่ $999 ถูกลง $300 เต็มตัวเมื่อเทียบกับ S24 Ultra และการอัปเกรดพื้นที่จัดเก็บ 256GB (เมื่อเทียบกับ Ultra) ที่ราคา $1,059 แต่ได้ข้อมูลจัดเก็บที่น้อยกว่าในรุ่นของ Samsung.

Leave a Reply