บริษัทผู้ผลิตอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์จีน Xiaomi เปิดตัว xiaomi 14 ultra

บริษัทผู้ผลิตอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์จีน Xiaomi เปิดตัว xiaomi 14 ultra

25 กุมภาพันธ์ 2567 – บริษัทผู้ผลิตอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์จีน Xiaomi เปิดตัวเทคโนโลยีล่าสุดในวันอาทิตย์ เพื่อนำเข้าสู่ตลาดนานาชาติด้วยสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ Xiaomi 14 ที่มีการพัฒนาด้วยเทคโนโลยี AI และเน้นการถ่ายภาพ รวมถึงเทคโนโลยีสุดล้ำใส่ในโทรศัพท์ Xiaomi 14 Ultra รุ่นใหม่ ซึ่งได้ร่วมจับมือกับบริษัทกล้องสุดเจ๋งอย่าง Leica ที่เป็นผู้ผลิตกล้องจากเยอรมัน มาพร้อมกับเลนส์กล้องสี่ตัว ในขณะที่รุ่นที่มีขนาดเล็กกว่า Xiaomi 14 มีกล้องเพียงแค่สามตัว ตามคำแถลงของ Xiaomi

ราคาขายในยุโรปคือ

  • Xiaomi 14 ราคาเริ่มต้น 999 ยูโร
  • Xiaomi 14 Ultra ราคาเริ่มต้น 1,499 ยูโร
  • Xiaomi 14 Ultra Photography Kit ราคาเริ่มต้น 199 ยูโร
    ส่วนราคาขายในไทยต้องรอประกาศกันอีกครั้งหนึ่ง


สมาร์ทโฟนนี้รวมรวมรุ่น AI ขนาดใหญ่เข้ากับแอปพลิเคชันต่างๆ ที่รวมถึงเครื่องมือที่ทำให้สามารถตอบโจทย์การใช้งาน แบบสมจริง หรือฟังก์ชันอื่นๆ ที่ให้ผู้ใช้บรรยายรูปภาพเพื่อให้ AI สามารถค้นหาในแกลเลอรีของพวกเขา บริษัทเทคโนโลยีและโทรคมนาคมกำลังเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ล่วงหน้า ก่อนงานประจำปี Mobile World Congress (MWC) ที่บาร์เซโลนาที่จะเริ่มขึ้นในวันจันทร์ หวังว่าความตื่นเต้นเกี่ยวกับ AI จะเสริมสร้างโอกาสทางธุรกิจ ถึงแม้ว่าผู้เชี่ยวชาญหลายคนกล่าวว่า generative AI อาจเกิดข้อกฎหมายหรือข้อกังวลทางจริยธรรมตามมา

ในปีที่ผ่านมา Xiaomi ได้รับความนิยมอันดับที่สามทั่วโลกตามส่วนแบ่งตลาดสมาร์ทโฟน มีส่วนแบ่งการส่งออกทั่วโลกอยู่ที่ 12.5%, ตามหลังจาก Apple ที่มีส่วนแบ่งที่ 20.1% และ Samsung อยู่ในอันดับที่สองด้วยส่วนแบ่งตลาดที่ 19.4%, ตามข้อมูลจาก IDC ในวันอาทิตย์นี้บริษัท Xiaomi จะทำการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ที่ว่า รวมไปถึง Xiaomi Smart Band 8 Pro, Xiaomi Watch S3 และ Xiaomi Watch 2 ที่ทางบริษัทมุ่งเน้นเหมาะสำหรับสายกีฬา, สุขภาพ และผู้ที่ชื่นชอบกิจกรรมดูแลสุขภาพอีกด้วย

Leave a Reply